TIN GIÁO PHẬN

 

 

 

Kontum ngày 22 tháng 12 năm 2005.

 

Kính gửi

 

Cha Giuse Hoàng Minh Thắng

Chủ Tịch KMF - Roma – Italia.

 

Kính thăm Cha và Quư thân  ân nhân,

 

Trong bầu khi người người đang hân hoan nô náo chuẩn bị Chào Mừng Ngày Chúa Giáng Sinh và đón chào Năm Mới, thay mặt gia đ́nh Giáo Phận Kontum, chúng tôi xin gửi tới Cha, tới Gia đ́nh KMF, tới các thân ân nhân của Giáo Phận cũng như của cá nhân chúng tôi lời cảm ơn chân thành đối với tâm t́nh và ḷng quảng đại của Cha và quư vị đă thương giúp đỡ Giáo Phận trong những ngày tháng qua. Chắc hẳng các em cô nhi, các người tàn tật, đau yếu….không quên Cha và quư vị trong lời kinh lời nguyện hằng ngày.

 

Rất mong trong những ngày tháng tới sẽ c̣n được Cha và quư vị tiếp tục giúp đỡ. Đặc biệt về lănh vực giáo dục con người. Không có một cuộc đầu tư nào mang lợi lợi ích to lớn và lâu dài cho bằng đầu tư vào giáo dục. Không có con đường phát triển nào có hiệu quả bằng con đường giáo dục. Có một Cụ Ǵa mồ côi cha mẹ từ lúc lên một, không có hạnh phúc cắp sách tới trường, đă nói: “Các con ơi, tiền bạc có ngày rơi rớt; nhà cửa ruộng vườn có ngày biến mất, nhưng chữ nghĩa bỏ vào đầu, đi đâu cũng đem theo được”. Chỉ có mở mang trí năo mới mong đánh đuổi được cái nghèo, cái dốt, cái cảnh nô lệ. Phải thắt lưng buộc bụng để học, học măi, học cho đến chết.

 

Nhưng cũng không quên xin lỗi Cha và quư vị ân nhân bỏ qua cho những thiếu xót của chúng tôi trong những ngày tháng qua trong việc nhận, thực hiện và báo cáo công việc phù hợp với những khoản tiền Cha và Qúy Vị gửi về cho.

 

Một lần nữa xin chúc Cha, quí thân ân nhân và Gia đ́nh KMF hồng ân của Chúa  Giêsu Hài Đồng.

 

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH & CHÚC MỪNG NĂM MỚI.

MERRY CHRISTMAS & HAPPY NEW YEAR.

JOYEUX NOEL & BONNE SAINTE ANNÉE.

NOEL XÔ HƠK & XƠNĂM NAO PHEO AI.

 Nhà Thờ Mang La, Kontum  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hai anh em Nguyễn Văn Tố, Luận và ĐC Lộc

                            
 

Kontum ngày 22 tháng 01 năm 2006

 

Kính gửi

Cha GIUSE HOÀNG MINH THẮNG

Chủ Tịch KMF

Roma.

 

Kính thăm Cha,


Thay mặt Gia đ́nh Giáo Phận Kontum xin gửi tới Cha và quư ân nhân đă quảng đại giúp đỡ anh chị em nghèo, phong cùi, các em học sinh sinh viên dân tộc cũng như các em cô nhi trong Giáo Phận suốt bao năm qua. Năm qua, Cha và quư ân nhân đă quan tâm đặc biệt tới công việc giáo dục đào tạo


Đây là hướng ưu tiên của chúng tôi: «mở mang trí tuệ ». Đầu tư vào việc giáo dục đào tạo con em, nhất là con em giới nghèo là cách đầu tư «có lời lăi» nhất.  Đây là con đường thoát nghèo. Chấp nhận thắt lưng buộc bụng để thoát cảnh nghèo đói khổ cực. Rất mong được ngày càng nhiều  ân nhân quảng đại giúp đỡ.


Xin kính chúc Cha và Gia đ́nh KMF Năm Mới chan hoà ân thánh. Hiệp thông cùng Cha và quư ân nhân trong tâm t́nh tôn vinh và tạ ơn Chúa.

 Số  09/TB/’06/TgmKt

Kontum ngày 18 tháng 02 năm 2006

 

Kính gửi:

       Quư Cha

       cùng toàn thể Gia đ́nh Giáo Phận Kontum.

 

Anh chi em rất thân mến,

 

Tôi xin thông báo với anh chị em một tin vui. Nếu không có ǵ thay đổi, th́ sáng thứ tư, vào lúc 06 giờ 00, ngày 08.03.2006, tại Nhà thờ Chính Toà Kontum, tôi sẽ truyền chức Linh mục cho các thầy Phó tế sau đây :

 

1. Phó tế Phaolô Tống Phước Hảo

    Con ông: Giuse Tống Phước Cầu (+); Và bà Mác-ta. Hoàng Thị Mai

    thuộc giáo xứ Tân Hương, Giáo Phận Kontum

 

2. Phó tế Gioan Nguyễn Đức Hoà

    Con ông: Phêrô Nguyễn Tiên (+); Và bà Anna Trần Thị Thưởng

    Thuộc Giáo xứ Vinh Đức, Giáo Phận Buôn Mê Thuột

    Hiện đang phục vụ tại Giáo Xứ Đak Tân, Giáo Phận Kontum.

 

3. Phó tế Phêrô Trần Công Minh

    Con ông: Antôn Trần Văn T́nh; Và bà Anna Phạm Thị Nhuận

    Thuộc giáo họ Ninh Hợp, giáo xứ Ninh Phát, Giáo Phận Xuân Lộc

    Hiện đang giúp Toà Giám Mục Kontum.

 

Cả ba Tu sĩ trên thuộc Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn, trụ sở chính tại 40 Trần Phú Đà Lạt.

 

Xin anh chị em hăy cầu nguyện cho các tiến chức. Nếu thấy có ǵ ngăn trở,  xin anh chị em vui ḷng báo về Ṭa Giám Mục sớm.

 

Hiệp thông,

 


 

Số  02 /TB/’06/TgmKt

 

Kontum ngày 18 tháng 03 năm 2006

 

Kính gửi

    Quư Cha

    cùng toàn thể Gia đ́nh Giáo Phận Kontum.

 

Anh chị em thân mến,

 

“Tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc thật là chính đáng, phải đạo và sinh ơn cứu độ cho chúng ta”. Hằng ngày chúng ta vẫn cùng Mẹ Hội Thánh tuyên xưng như thế. Giờ đây, cũng với tâm t́nh cảm tạ tôn vinh đó,  tôi xin loan báo cùng anh chị em được biết Chúa ban cho Giáo Phận một hồng ân mới.

 

Vào lúc 05g30 sáng thứ ba, ngày 04.04.2006, tại Nhà thờ Thăng Thiên, Pleiku,tôi sẽ truyền chức linh mục cho Thầy Phó Tế Phanxicô Assidi Phạm Ngọc Quang, hiện đang thường trú tại Nhà xứ Đức An, Giáo hạt Pleiku.

 

Làm linh mục của Chúa và của Giáo Hội là một ân huệ to lớn Chúa ban, nên xin anh chị em hăy góp phần tích cực của ḿnh cho tiến chức, cho công việc đào tạo ơn gọi và cho Giáo Phận, đặc biệt bằng lời cầu nguyện và góp ư xây dựng. Trường hợp thấy có ǵ không ổn, xin anh chị em cứ theo lương tâm và v́ ḷng thương cũng như v́ trách nhiệm, thông báo cho Ṭa Giám Mục biết sớm.

 

Nguyện chúc anh chị em sống Mùa Chay thánh thiện và chuẩn bị đón mừng Ngày Chúa Phục Sinh sốt sắng, đạo đức và thiết thực.

 

 Hiệp thông,

 

 


 

 

Kontum ngà y 01 tháng 11 năm 2006

 

 

Kí­nh gừ­i Quư Cha
cùng toà n thể Gia đ́nh Giáo phậ­n Konum.

 

Anh chị em thân mến,

Tôi xin thông báo cùng anh chị em một số tin vui trong tháng để cùng nhau chia sẻ, hiệp thông và  cầu nguyện.

 

1.Những ngày lễ đáng nhớ :

 

Ngà y 14.11.2006: Ngày giỗ tổ E.Cuenot của Giáo Phậ­n cũng là  Ngày Yao Phu. Trong dịp này chúng ta mừng 50 năm Đạo Binh Đức Mẹ Kontum và  100 năm ngày sinh của Đức Cha Phaolô Lêô Seitz Kim (1906-2006).

 

Ngày 20.11:  Ngà y nhà  giáo: Xin các xứ họ có sáng kiến tổ chức ngày này cách đặc biệt để khích lệ Thầy Cô và giáo dục các con em về tầm quan trọng của việc đào tạo nên người có trí­ có đức có nghĩa có t́nh.

 

Ngày 22.11.2006: Kỷ niệm 25 năm Giám Mục của Đức Cha Phêrô Trần Thanh Chung. Thánh lễ sẽ cử­ hành tại Nhà  thờ Chá­nh Ṭa Kontum vào lúc 05g00 sáng. Xin các xứ đạo dành một tuần trước cầu nguyện tạ ơn Chúa với Ngài.

 

Ngày 27.11.2006: Ngày Bổn Mạng Hội Ḍng Ảnh Phép Lạ.

 

2. Lễ truyền chức linh mục:

 

Tạ ơn Chúa, Giáo Phậ­n Kontum sắp có thêm một số tân linh mục. Thánh lễ truyền chức sẽ được cử­ hành tại Kontum và  Pleiku theo lịch sau đây.

 

Tại Nhà  thờ Chí­nh Ṭa, Giáo hạt Kontum :

 

* Thời gian: Lúc 05g30 sáng thứ sáu, ngày 01.12.2006.

* Các tiến chức gồm các phó tế:

 

1

Phanxicô Xaviê Trần Anh Duy

Gx Phương Quư

2

Giêrônimô Lê Đ́nh Hùng

GxPhươngNghĩa

3

Phêrô Nguyễn Ngọc Thanh

Gx Tân Hương

 

Tại Nhà  thờ Thăng Thiên, Giáo hạt Pleiku:

 

* Thời gian: Lúc 05g30 sáng thứ bảy, ngày 02.12.2006.

* Các tiến chức gồm các Phó tế :

 

1

Bênêđictô Nguyễn Văn B́nh

Gx Thăng Thiên

2

Giuse Vơ Văn Dũng

Gx Thánh tâm

3

Giuse Trần Văn Long,  ofm

Gx Đức An

4

Vinh Sơn Nguyễn Thà nh Trung, ofm

Gx Đức An

5

Giacôbê Trần Tấn Việt

Gx La Sơn

 

Vậ­y, xin anh chị em cầu nguyện cho các tiến chức tĩnh tâm chuẩn bị sốt sắng. Nếu có điều ǵ “không phải”, xin anh chị em cứ theo lương tâm đ̣i buộc vui ḷng báo cáo  kịp thời về cho Vị Bản Quyền sớm nhất có thể.

 

Cũng xin lưu ư các thân, ân nhân của các tân chức. Xin anh chị em vui ḷng  tổ chức Lễ Tạ ơn thậ­t nhẹ về h́nh thức, nặng về mặt thiêng liêng. Nói cách khác, đơn giản nhưng trang nghiêm sốt sắng. Điều này cũng mong các bạn hữu cảm thông đồng t́nh chấp nhậ­n..

 

Chúng ta cùng nhau dâng lời cảm tạ và cầu xin Chúa ban thêm nhiều ơn gọi tậ­n hiến trong Giáo Phậ­n và  Giáo Hội.

 

Phái đoàn Hội Đồng Giám Mục Pháp thăm Giáo Phậ­n Kontum.

 

Năm nay, Phái đoàn Hội Đồng Giáo Hội Pháp sẽ chí­nh thức đến thăm Giáo Hội Việt Nam từ 27.11 đến 05.12.2006 để đáp lễ Phái đoàn Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đă đi thăm Giáo Hội Pháp. Phái đoàn sẽ đến Hà nội ngày 27.11 và ghé thăm Giáo Phậ­n Kontum từ chiều 02 đến chiều 03.12.2006. Các chi tiết cuộc thăm viếng sẽ được các cha xứ thông báo tới anh chị em.

 

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu ḷng thương xót ban cho tất cả chúng ta luôn được sống trong ân t́nh của Chúa.

 

 

Hiệp thông,

 

 

 

                                                           

 Nhà Thờ Chính Toà Kontum

 

 

 

Váo  lúc  5:30'  sáng  thứ  sáu, 01.12.2006, Đức  Cha  Phêrô  Trần  Thanh  Chung   truyền  chức  Linh  Muc  cho  Thầy  Duy (Phương Quư), Thầy  Hùng (Phươg Nghĩa) và  Thầy  Thanh (Tân Hương).