TÂM T̀NH CVK-TIN CVK HẢI NGOẠI

 

 

Tháng 1-2006

 

§        Anh TTK KMF Ts Phạm Hùng Sơn cho biết vừa hoàn-tất công-tác biên-tập và bắt đầu in tờ LLCVK NOEL 2005, kịp gửi đến ANH EM KMF  MÓN QUÀ NOEL 2005 đầy ư nghĩa vào trước LỄ GIÁNG SINH. Anh TTK cũng cho biết dự trú in 300 cuốn, trong đó dành 28 cuốn gửi về Việt-Nam biếu các Đức Giám Mục (3 cuốn), CVK-SG,  BMT, NT mỗi Nhóm 5 cuốn và CVK-KT10 cuốn. Muốn xem nội dung LLCVK số nầy và các số 2003, 2004, xin xem trang web http://llcvk.com/

 

§        Như tin đă thông-báo, Đại Hội Trại Hè CVK KMF III sẽ được tổ chức tại Long Beach, nam California, từ chiều 28 tới chiều 30 tháng 7 năm 2006 [Thứ Bảy và Chúa Nhật]. Rất mong các CVK (Qúy Cha, Quư Anh Chị cùng các cháu) và Quư Ông Bà Anh Chị KMF thu xếp công việc để có mặt tham dự.

 

§        Theo tin được biết, Cha Quản nhiệm giáo xứ Thánh Ambrôsiô (Boston, Mỹ) Giuse Nguyễn Văn Điểm, vị linh mục đă luôn ủng hộ tích cực những hoạt động v́ anh em dân tộc nghèo giáo phận Kontum, nay nhận bài sai phụ trách công việc khác. TLL kính chúc Cha cũng thành công trong nhiệm sở mới và làm sáng Danh Thánh Chúa. Xin Cha cũng nhớ đến những anh em nghèo ở giáo phận nghèo Kontum.

 

Thánh Lễ khai mạc Họp mặt hè 2006 tại California, USA

 
Tháng 2-2006

 

§        Theo tin cho biết, năm nay Chị Germaine Nguyễn Thoại sẽ tổ chức GIỖ LẦN THỨ 22 Đức Cố Giám Mục Paul Seitz Kim vào Chúa Nhật ngày 26/2 (thay v́ 24/2) tại Montbeton và Cha Jean Faugère đă đồng ư. Xin thông báo, để các anh em nào có thể tham gia, xin vui ḷng liên lạc.

 

§        Tin đă thông báo: Cụ Bà Anna Nguyễn Thị Lược, thân mẫu cvk66 Đậu Quang Đại (USA) đă từ trần ngày 04.02.2006 tại giáo xứ Châu Sơn, Banmêthuột. TLL chân thành phân ưu cùng Bạn Đại và tang quyến.Hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn Anna.

 

Ái 61, Trọng 50, Nhiệm 41, Thuyền 50, Khải 50, Cương 58

về Cali họp mặt

 

Tháng 3-2006

 

§        Để chuẩn bị Đại Hội KMF Lần III tại Long Beach, Nam California từ ngày 28 đến 30 tháng 7.2006, Ban Điều Hành KMF Hải Ngoại đă gửi thư mời đến tất cả CVK và KMF Năm Châu. Mong rằng Quư Anh CVK, đặc biệt là Quư Ông Bà Anh Chị KMF, thu xếp để có thể về tham dự Đại Hội KMF nầy, để t́nh thân hữu giữa CVK và KMF ngày thêm gắn bó và những hoạt động tông đồ bác ái của KMF thêm kết quả.

 

§        Tin mới nhất ngày 22.02 cũng cho biết: anh em CVK Vùng Nam Cali đă họp mặt để bàn thảo việc tổ chức Đại Hội, mà anh em sẽ là “chủ nhà”. Tin rằng với sự cộng tác tích cực nầy, Đại Hội sẽ diễn ra tốt đẹp

 

§        Tính đến ngày 08.03.2006,cuộc vận động CHÉN CƠM PHỤC SINH 2006 đă thu được kết quả là  3910 USD, gồm  a). gửi qua anh Trung Nguyễn: 950 USD. b). gửi qua Lộc Trần: 1670 USD. c). gửi qua John Pham: 1290 USD. Danh sách sẽ đăng sau Lễ Phục Sinh 2006.

 

Mong anh em KMF Hải Ngoại quảng đại, để ít ra mỗi năm hai lần, có thể đem niềm vui, an ủi và chia sẻ đến với những anh em Dân Tộc thân yêu của chúng ta

 

§        Như đă thông báo, Chúa Nhật ngày 26.02.2006, tại Nhà MEP ở Montbeton, Bà Germaine Nguyễn Thoại đă mời 07 linh mục Việt Nam đến dâng Thánh Lễ GIỖ LẦN THỨ 22 ĐỨC CỐ GIÁM MỤC PAUL SEITZ. Cha Giáo Jean Faugère và một số linh mục M.E.P tham-dự. Cầu xin Chúa, nhờ lời bầu cử của Đức Cố Giám Mục thánh thiện, trả công bội hậu cho tất cả mọi người, đă v́ ḷng yêu mến kính trọng Ngài.

 

§        Cũng theo tin cho biết, Chúa-Nhật ngày 19.03, Bà Germaine Nguyễn Thoại cùng Gia đ́nh sẽ dâng Thánh Lễ GIỖ MỘT NĂM cho Ông KMF Giuse Nguyễn Thoại (21.03.2005 – 21.03.2006). Bà và Gia đ́nh sẽ rất biết ơn Quư Cha và Quư Anh Em hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn GIUSE ngày hôm ấy.

Anh Chị Thoại  cùng ĐGH JPII


Tháng 4-2006

 

§        Tính đến ngày 14.03.2006, CHÉN CƠM PHỤC SINH 2006 đă nhận được 6270 USD, gồm: 1150 USD gửi qua anh Nguyễn Quang Trung; 3010 gửi qua John/Loc Tran; 1290 USD gửi qua Dr Hùng Sơn và  800 USD gửi qua Đào Văn Đức. Rất mong có nhiều tâm hồn quảng-đại chia-sẻ cho anh em dân-tộc nghèo khó,bất hạnh của chúng ta.

 

§        Theo tin cho biết, cvk62 Lê Hùng Sơn đă sang định cư tại Hoa Kỳ theo diện bảo lănh. Hai cha chánh và phó chủ tịch KMF đă thay mặt anh em CVK & KMF chào mừng người anh em.

 

§        Theo tin Anh KMF John Lộc Trần cho biết, bạn của anh là anh Peter Đạt và vợ đă tặng KMF toàn bộ số tiền phúng điếu (870 USD) ngày An-Táng của nhạc phụ (Cụ Ông GIUSE), cho chương tŕnh CHÉM CƠM mà KMF đang vận động. Là những người trong đại gia đ́nh CVK và KMF, chúng ta cám ơn Chúa v́ những tấm ḷng quảng đại như anh chị Đạt và gia quyến, cũng như những anh em KMF nhiệt t́nh hăng say như anh chị John Trần Lộc. Xin Quư Cha và Quư Anh Chị Em CVK & KMF hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn GIUSE.

 

§        Nhân dịp Thầy cvk69 Quang được tụ phong linh mục, Ban Điều Hành KMF (đặc biệt cá nhân Anh Tổng Thư kư Ts Phạm-Hùng-Sơn) đă vận động Qúy Cha và những anh em CVK và KMF thân quen gửi quà mừng TÂN LINH MỤC, nói lên sự chia sẻ và t́nh thân ái giữa các anh em luôn gắn bó qua bao năm tháng. Nhiều ông bà, anh  chị KMF cũng góp quà để chia vui và động viên Tân Linh-mục.

 

§        Như Ban Điều Hành KMF đă thông báo, tính đến ngày 04.04.2006, chương tŕnh vận động CHÉN CƠM PHỤC SINH 2006 đă nhận được số tiền 12100 USD, gồm: 2210 USD từ Bạn Trung Nguyên; 5440 USD từ Anh John Lộc Trần (trong đó có 870 USD từ gia quyến anh chị Đạt); 3650 USD từ bạn John Phạm và 800 USD từ Bạn Đào Văn Đức.

 

§        Tin từ anh Tổng thư-kư KMF cho biết, dịp Phục Sinh nầy, Ban Điều Hành KMF sẽ chi cho CHÉN CƠM PHỤC SINH 5000 USD và NỒI CHÁO T̀NH THƯƠNG 2000 USD.

 


Anh chị cvk70 Đào Văn Đức và Rev Tâm.

 

Tháng 5-2006

 

§        Như thông lệ hằng năm vào Mùa Chay và Mùa Phục Sinh, Cha chủ-tịch lại đi giảng tĩnh tâm, kết hợp chữa bệnh ở các giáo xứ Việt-Nam tại các quốc gia Bắc Âu (Đan Mạch, Hoà Lan, Đức) nhằm vận động ủng hộ Qũy KMF.

 

§        Qua thư Ngài gửi, cha Faugère, cựu giáo sư cho biết: Ngài hết sức cảm động và hạnh phúc, v́ CVK khắp mọi nơi trên thế giới đă gửi thư chúc mừng NGỌC KHÁNH LINH MỤC của Ngài (20.04.1946 – 20.04.2006). Ngài cũng xin các CVK và thân hữu thông cảm t́nh trạng sức khoẻ hiện tại của Ngài không cho phép Ngài gửi thư cám ơn đến mỗi người, nhưng Ngài không quên bất cứ ai trong Thánh Lễ Tạ Ơn và trong kinh nguyện của Ngài.

 

§        Theo tin cho biết, từ ngày 01 đến 06 tháng 5.2006, hai Cha cvk65 Gioan Nguyễn Văn Đích và cvk66 Philipphê Nguyễn Hữu Tiến đi họp M.E.P tại Seoul, Hàn-quốc. Chủ đề năm nay là MISSION et PAUVRETÉ. Mong sẽ được chia sẻ đề tài rất ư nghĩa nầy.

 

§        Như tin cho biết, cũng như hai năm trước,năm nay Cô KMF Agnès Cao Ngọc
Ảnh phối hợp với cha chủ-tịch CVK & KMF để tổ chức gây Qũy KMF cho người nghèo tại Boston vào cuối tháng 6, trong thời gian Cha chủ tịch mở khóa Kinh Thánh và chữa bệnh. TLL sẽ đưa tin chi-tiết và kết quả của đợt gây quỹ nầy. Chân thành cám ơn Cô KMF Ngọc Ảnh về nhiệt t́nh và hy sinh để giúp đỡ anh em nghèo khổ bất hạnh ở giáo phận Kontum


Đ.C Hoàng Đức Oanh tại Boston, USA

 

 

Tháng 6-2006

 

§        Theo tin cho biết, do bị các em nhỏ xô đẩy sau Thánh Lễ khi trời mưa, than mẫu Cô KMF Ngọc Ảnh đă bị tai nạn khá nghiêm trọng. Nhờ cấp cứu kịp thời, đến nay t́nh trạng sức khoẻ của Cụ Bà đă dần ổn định. Cha chủ tịch, Ban điều hành và rất nhiều anh em trong và ngoài nước đă gửi thư hỏi thăm và chia sẻ. Qua TLL, Cô KMF Ngọc Ảnh xin cám ơn Quư Cha và Quư Anh Chị Em CVK & KMF đă nhớ đến, thăm hỏi, động viên và giúp lời cầu nguyện cho gia đ́nh trong những lúc gặp thử thách.

 

§        Trước ngày Đại Hội KMF lần III tổ chức tại Long Beach, Cali vào cuối tháng 7 (28 –30.07.2006), vẫn với nhiệt t́nh như những lần tổ chức hai năm vừa qua, cô KMF Ann Ngọc Ảnh (Boston) đang chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi nhất, để Cha chủ-tịch đến thăm lại Giáo Xứ, giảng dạy và kết hợp gặp gỡ, chữa bệnh. Đồng thời Cô cũng chuẩn bị cho một banquet gây qũy cho KMF, dành cho anh em dân tộc nghèo đói, bệnh tật của giáo phận Kontum, với rất nhiều nỗ lực không mệt mỏi,v́ có không ít khó khăn khách quan. TLL ước mong các anh chị CVK và KMF ở các vùng gần đó, có thể tích cực liên lạc, cộng tác, bởi lẽ ra đó chính là công việc của mỗi CVK chúng ta.

 

§        Theo tin nhận được, lần nầy có sự tham dự của Soeur Theresita Liên, bề trên Tu Viện Phaolô Pleiku.

 

Đ.C. Hoàng Đức Oanh tại Atlanta, USA.

 

 

Tháng 7-2006

 

§        Sau một thời gian về thăm người thân ở Kontum và Quảng Ngăi niên trưởng Nguyễn Đức Nhị (Thầy Ngoan) vào lại Sàig̣n để chuẩn bị về lại Mỹ ngày 29.06.2006. Hy vọng Niên trưởng kịp thời có mặt ngày Cô KMF Ann Ngọc Ảnh tổ chức gây qũy KMF, cũng như tham dự Đại Hội KMF lần thứ III tổ chức tại Long Beach, California.

 

§        Nhằm phổ biến gương thánh thiện hy sinh của Đức Cố Giám mục Paul Seitz Kim và các cộng sự trung thành và đắc lực của Người, tại Pháp và hải ngoại, Bà KMF Germaine Nguyễn Thoại đă đặt in thêm 100 bản tập kỷ yếu “Như Ánh Sao Băng”. Tưởng cũng cần nhắc lại: Ông Bà Nguyễn-Thoại được đề cử làm Chủ Biên cuốn tiểu sử và khi Ông Giuse Thoại qua đời, Bà hăng say tiếp tục công việc được giao.

 

§        Nhân dịp niên trưởng cvk43 Nguyễn Đức Nhị (Thầy Ngoan) trở lại Mỹ sau thời gian về thăm than nhân, đă nhận chuyển giúp 05 cuốn NHƯ ÁNH SAO BĂNG (kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Cố Giám Mục Paul Seitz Kim), kính biếu Thầy Ngoan, cha chủ tịch Giuse Hoàng Minh Thắng, cha phó chủ-tịch FX Nguyễn Ngọc Tâm, anh TTK Phêrô Phạm Hùng Sơn và Cô KMF Ann Cao Ngọc Ảnh. Quư Cha, quư anh chị CVK và KMF về thăm quê hương trong thời gian hè nầy, xin vui ḷng liên hệ với bạn Nguyễn Duy Sỹ. Cell: 0903.680.327.

 

§        Sau một thời gian dài chuẩn bị, lần thứ ba trong 3 năm liên tiếp, Cô KMF Ann Cao Ngọc Ảnh đă vận động Giáo Khu mời Cha Chủ-tịch CVK & KMF giảng dạy Kinh Thánh, chữa bệnh và nhân đó, kết hợp tổ chức tiệc mời để gây qũy cho người nghèo Kontum. Theo tin nhận được, mọi công tác đều suôn sẻ và đem lại kết quả khả quan, nhưng điều quan trọng nhất, là gây nên ư thức và nhiệt tâm giúp đỡ người nghèo Kontum trong các chức sắc đạo cũng như bà con thuộc Giáo Khu.

 

Cảnh 62, Chính 60 và Hải 65

 

 

Tháng 8-2006

 

§        Theo tin nhận được, niên trưởng cvk43 Nguyễn Đức Nhị (Thầy Ngoan) đă chuyển đến sinh sống với gia đ́nh con gái (Uyên Sa) tại Boston ngày 15 tháng 07. TLL kính chúc niên trưởng Nhị an cư và hạnh phúc tại nơi ở mới.

 

§        Như đă thông báo rộng răi, từ chiều 28 đến ngày 30 tháng 7 năm 2006, tại Long Beach, California diễn ra Đại Hội KMF lần III. KMF sẽ ghi lại và gửi đến quư cha và quư anh chị em CVK & KMF các chi tiết về Đại Hội khi nhận được đầy đủ bản báo cáo tường thuật.

 

§        Theo tin được biết, Bộ sách TRÁI TIM YÊU I & II đă được in 10000 bộ, với mục đích bán gây qũy cho người nghèo ở giáo phận Kontum. Cho đến nay, theo ghi nhận mới nhất, sách đă bán được 2000 bộ. Trong những khoá giảng dạy Kinh Thánh và khám chữa bệnh, tác giả đă dành tặng cho những người tham dự, nhằm vận động giúp đỡ Quỹ KMF. TLL đề nghị quư cha và quư anh em CVK & KMF tích cực cộng tác, giúp đỡ tác giả (cũng là v́ lợi ích cho người nghèo), bằng việc phổ biến sách rộng răi, nhất là ở trong các giáo xứ và cộng đoàn.

 

§        Nhận được hung tín bào huynh của cvk61 Trương Trọng Ái là Ông Giuse Trương Trọng Phong đă từ trần. TLL chân thành phân ưu và hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn Giuse.

 

Thế 63, Trị 65, Cửu 67 và Hoàng 69 tại Montréal

                                                           

Tháng 9-2006

 

§        Trong các ngày giữa tháng 8, anh cvk61 Trần Tấn Thạch Hùng đă liên-lạc với Giáo phận Kontum, để xin giới thiệu một vài dự án về nông nghiệp. Cháu gái Thiện Kim, ái nữ của anh Thạch Hùng hiện đang thực tập ở Bộ Nông Nghiệp Hà Lan (và về thực tập 4 tháng tại Toà đại sứ Hà Lan ở Hà Nội kể từ tháng 9) báo tin và hứa sẽ tŕnh bày với Bộ Nông Nghiệp để được ưu tiên giúp đỡ. Nhưng có lẽ do thời gian quá ít, việc trao đổi chưa đầy đủ, cho nên từ Giáo phận chưa kịp lập dự án và gửi đi được. Đây là tín hiệu vui và hy vọng trong tương lai sẽ được thực hiện, nhằm giúp người nghèo.

 

§        Theo tin nhận được, cha cựu giáo sư Jean Faugère đă rất yếu mệt. Xin anh em hiệp ư cầu nguyện và biên thư thăm hỏi Ngài. Địa chỉ e-mail: jfaugere@mep-montbeton.com

 

Rev 67 Hà Thanh Hài  tại VN

 

 

THÁNG 10

 

Theo tin được biết, ngày 23.09, cha chủ tịch sang Missouri, Mỹ, để thuyết tŕnh Kinh Thánh cho các linh mục Ḍng Đồng Công. Sau đó, Ngài sẽ lên đường đi Hambourg, Đức, để giảng tĩnh tâm cho một cộng đoàn và sẽ trở về Rôma ngày 2 tháng 10. Cầu chúc Cha chủ tịch chuyến đi mục vụ thành công.

 

Cho đến ngày 12.10.2006, HỘP THƯ GỬI MẸ CHÚA TRỜI 2006 đă được 11 linh mục CVK (và Cha Bùi Đức Vượng) nhận lời dâng Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện theo ư người xin, đặc biệt là cầu xin với Mẹ Mân Côi, để xin ơn b́nh an hồn xác, ơn được tôn sùng yêu mến và noi gương bắt chước Mẹ, cũng như năng lần chuỗi hạt Mân Côi. TLL rất mong được quư cha giúp đỡ và xin quư CVK & KMF gửi các ư cầu nguyện về, để mọi người cùng chung nhau dâng lên Mẹ Mân Côi.

 

Đám cưới con gái của 68 Hải Fort, Kontum

 

 

THÁNG 11

 

§        Theo tin cho biết, cha FX Lê Tiên hiện đang ở Hoa Kỳ trong chuyến đi thăm Ông Bà Cụ song thân và tham quan nước Mỹ. Nhân dịp nầy, Cha đă đến thăm và làm phép nhà mới cho Anh TTK Phạm Hùng Sơn.

 

§        Ngày 17.10.2006, đă xảy ra vụ động đất ở Đảo Hawaii với một vài dư chấn khá mạnh. TLL đă gửi thư hỏi thăm t́nh h́nh và vui mừng v́ cvk62 Trần Đức Cảnh và gia đ́nh vẫn được b́nh an, không bị thiệt hại về nhà cửa và tài sản,v́ tâm chấn ở cách đó hàng trăm cây số.

 

 = = =

 

THÔNG BÁO & CẢM TẠ


V/v: BIÊN SOẠN và PHÁT HÀNH

Tập Kỷ Yếu NHƯ ÁNH SAO BĂNG

(Kỷ Niệm 100 Năm Ngày Sinh Đức Cha Phaolô Kim,

Giám Mục Giáo phận Kontum 1952 – 1975)

 

Kính gửi   Đức Giám Mục Giáo Phận Kontum Micae Hoàng-Đức-Oanh,

Kính gửi   Quư Đức Cha, Quư Cha, Quư Tu Sĩ Nam Nữ và Quư Anh Chị Em

               CVK & KMF.

 

Rôma, ngày 26 tháng 05 năm 2006

 

Trọng kính Quư Đức Cha,


Kính thưa Quư Cha, Quư Tu Sĩ Nam Nữ và Quư Anh Chị Em,

 

Sau 18 tháng kể từ khi h́nh thành Nhóm Biên Soạn đến nay, lúc công việc sưu tầm, tập hợp và biên tập tài liệu, bài viết nhằm biên soạn tập sách nhân dịp KỶ-NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH Đức Cố Giám mục Kontum PAUL LÉON SEITZ KIM (22.12.1906 – 22.12.2006), đă hoàn tất và chỉ trong một thời gian ngắn vài tuần lễ nữa, tập sách sẽ được in xong và giới thiệu đến Quư Đức Cha, Quư Cha và Quư Anh Chị Em CVK & KMF như MỘT MÓN QUÀ, bày tỏ ḷng yêu mến, kính trọng và biết ơn đối với Đức Cố Giám mục,

 

Sau khi đă tham khảo ư kiến của rất nhiều Vị và gửi bản thảo (in thử) hai lần để xin góp ư phê b́nh,sửa chữa,bổ sung,ban biên tập đă nhận được những ư kiến qúy báu và đă tiến hành như sau:

 

+ Về h́nh thức:

 

Tập sách gồm 400 trang (kể cả 27 trang h́nh ảnh về Đức Cố Giám Mục và các nhân vật,sự kiện liên quan).

Tựa đề của sách: NHƯ ÁNH SAO BĂNG

Xét hoàn cảnh và nhu cầu cụ thể, sẽ cho in riêng rẽ ở trong nước và ở hải ngoại. Ở trong nước, b́a có 2 lớp: b́a cứng bên trong và b́a cán láng, gấp hai cánh ở ngoài, màu xanh bleu-marine đậm, chữ màu trắng.

 

Nhằm trân trọng món quà kỷ niệm, ban biên tập trong nước đă quyết định làm thêm hộp để đặt sách vào, bằng giấy cán mờ cao cấp, cùng màu với b́a sách với tựa đề in cả 2 nắp hộp

 

+ Về nội-dung:

 

Ngoài Lời Tựa và Lời Cảm Tạ của Cha Cố Vấn Tổng Biên Tập và LỜI GIỚI THIỆU do Đức Giám Mục Giáo Phận ưu ái viết, sách được tŕnh bày thành 3 phần:

Phần giới thiệu tổng quát về Giáo phận,về các Giám Mục tiền nhiệm và kế nhiệm và tiểu sử vắn tắt của Đức Cố Giám Mục.

 

Phần các bài viết : nhân chứng và chứng từ.

 

Phần văn bản: một số văn bản liên quan, nhằm soi sáng con người và công việc của Đức Cố Giám Mục.

 

+ In ấn và phát hành:

 

Sau khi đă chỉnh sửa và thống nhất về h́nh thức và nội dung của tập sách, ngày 15 tháng 05 năm 2006, sách đă được làm hợp đồng in, với thời hạn hoàn tất chậm nhất ngày 18.06. 2006.

 

Số lượng sách in ban đầu chỉ dự trù khoảng 300 bản, nhắm khả năng phát hành trong nước, cho dù v́ số lượng ít mà giá thành có thể rất cao. Nhưng sau khi xin gặp Đức Giám Mục Giáo Phận, để tŕnh bày lần cuối h́nh thức và nội dung của tập sách, Ngài đă chỉ thị in với số lượng 1000 bản và Ngài sẽ nhận giúp việc phát-hành.

 

Ghi chú: cũng v́ thế, mọi chi tiết lien quan đến việc phat hành (đăng kư mua, giá bán, số lượng, v..v..), xin trực tiếp liên hệ Ṭa Giám mục Kontum.

 

Trọng kính Quư Đức Cha,

 

Kính thưa Quư Cha, Quư Tu Sĩ Nam Nữ và Quư Anh Chị Em,

 

Trong tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa,cảm tạ Mẹ Lavang, Thánh Giám Mục Cuenot Thể và Đức Cố Giám Mục, Nhóm Biên Soạn xin được lần nữa bày tỏ ḷng biết ơn đối với Đức Giám Mục Giáo Phận, đă dành nhiều ưu ái ngay từ ban đầu cho công việc của Nhóm, qua thư giới thiệu để mọi người hổ trợ Nhóm Biên Soạn, cũng như hằng quan tâm theo dơi,hỏi han tiến tŕnh soạn thảo và Đức Cha c̣n cho in với số lượng lớn tập sách nầy, nhằm phổ biến gương hy sinh, bác ái, tông đồ của Vị Giám Mục Tiền Nhiệm của Ngài. Nhóm Biên Soạn cũng hết ḷng biết ơn Đức Cha Phêrô Trần Thanh Chung, giáo phận Kontum và Đức Cha Giuse Trịnh-Chính-Trực, Giáo phận Banmêthuột, đă ủng hộ, viết và mau chóng gửi bài về cho Nhóm. Xin cám ơn Quư Cha, Quư Nam Nữ Tu Sĩ và Quư Anh Chị Em trong và ngoài nước, đă bằng cách nầy hay cách khác, động viên và giúp đỡ Nhóm Biên Soạn, để có thể hoàn thành tập sách nầy vào trước dịp Kỷ Niệm, đặc biệt những Vị đă hy sinh rất nhiều thời giờ, công sức để cộng tác với Nhóm. Trong những lúc tập sách đang được hoàn tất nầy, Nhóm Biên Soạn không quên đến Vị Chủ Biên – Ông KMF Giuse Nguyễn Thoại – dù đă về với Chúa ngay khi Nhóm khởi sự công việc, nhưng tinh thần và nhiệt tâm của Ông [được Bà  Germaine Nguyễn Thoại tiếp tục hăng say], đă góp phần to lớn động viên Nhóm cố gắng và đi đến cùng, cũng như những tài liệu qúy giá mà ông đă gửi lại cho Nhóm.

 

Ước mong cuối cùng của Nhóm Biên Soạn,là được thấy mỗi người sau khi đă đọc nội dung tập sách nầy, cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về Người Tôi Tớ Tín Trung của Chúa, Đức Cố Giám Mục PAUL LÉON SEITZ KIM và nguyện xin cho tinh thần tông đồ - bác ái – hy sinh - nhiệt tâm –thánh thiện - của Đức Cố Giám mục sẽ bừng cháy trong ḷng mọi người: trong ḷng những Vị đang ngày đêm hiến thân phục vụ Chúa và anh em trên mảnh đất Tây Nguyên đă bao thế hệ thấm đẫm mồ hôi và máu; trong ḷng những người luôn hướng tâm hồn về vùng đất truyền giáo nghèo khó và gai chông nầy, để mong góp một viên gạch nhỏ xây dựng Giáo phận, chia sẻ với anh em; trong ḷng những người – là tu sĩ, giáo dân, cá nhân, đoàn thể, …- thành tâm thiện chí yêu mến và bằng nhiều cách, đă góp phần không nhỏ vào việc tông đồ ở Kontum và cho Kontum.

 

Cuối cùng, trong thời gian biên soạn tập sách, tập thể hoặc cá nhân trong nhóm Biên Soạn khó tránh khỏi những thiếu sót, những va chạm vô t́nh làm phật ḷng Quư Vị,mong được niệm t́nh cảm thông bỏ qua. Và, như Nhóm đă tŕnh bày, do hạn chế về khả năng và hiểu biết, do khó khăn trong việc tiếp cận và sưu tầm các tài liệu và v́ thời gian không cho phép, ư định VIẾT TIỂU SỬ về Đức Cố Giám Mục không thành công đă đành, mà chắc chắn ngay chính tập sách c̣n nhiều khiếm khuyết về cả h́nh thức lẫn nội dung. Mong nhận được sự cảm thông của Quư Vị.

 

TM Nhóm Biên Soạn

 

Linh-mục Giuse Hoàng Minh Thắng

Cố Vấn - Tổng Biên Tập

Các thành viên: Bà Germaine Nguyễn Thoại; Ông Gioan Trần Đức Tường; cvk47 Phaolô Nguyễn Văn Nho; cvk62 Giuse Nguyễn Thế Bài; cvk64 JB Nguyễn Duy Sỹ; cvk67 Phêrô Phạm-Hùng-Sơn

 


 

THÁNG 12

 

§        Trong thư vận động CHÉN CƠM ẤM L̉NG CHÚA GIÊSU NOEL 2006, được Anh TTK tóm tắt và phổ biến, Cha chủ tịch CVK & KMF kêu gọi mọi anh chị em quảng đại CHIA SẺ với anh em dân tộc nghèo ở địa phận Kontum, để mang hơi ấm t́nh thương và liên đới đến với anh em. Rất mong mọi người ủng hộ.

 

§        Như tin đă nhận, khi được biết bệnh t́nh của Cha Giáo Jean Faugère, anh cvk61 Trần Hải Vân đă thu xếp để đến thăm Ngài tại nhà hưu dưỡng của MEP ở Montbeton. Nhân dịp đó, anh đă gặp được các Cha giáo cũ như Cha Lange, Cha Maïs và sống trọn một ngày với các Ngài. Anh thuật lại một cach sống dộng và chi tiết, khiến anh em như thấy ḿnh đến thăm Cha Giáo và được an ủi rất nhiều. Xin cám ơn Anh Hải Vân. Mong các anh em ở hải ngoại, nhất là ở Pháp, khi có dịp th́ cố gắng thu xếp để đến thăm các Ngài. Anh em CVK biết ơn Qúy Anh nhiều.

 

§        Theo tin cho biết, Anh TTK Phạm-Hùng-Sơn đang gom các bài viết và tài liệu để chuẩn bị cho LLCVK số Noël 2006. Để tờ thông tin đưộc phong phú, bổ ích khi đến tận tay Quư CVK và KMF, xin mọi người cùng cộng tác bằng cách gửi bài viết, tài liệu, số liệu về cho Anh TTK.

 

 

Chén cơm Giáng Sinh