TIN CVK TRONG NƯỚC VIỆT NAM

 do cvk62 Nguyễn Thế Bài từ VN

 

1-2005

 

·      Kể từ hôm nay, ban đại diện anh em CVK sẽ chuẩn bị tài-liệu để cho ra số đặc biệt về LỄ GIỖ LẦN THỨ 21 ĐỨC CỐ GIÁM MỤC PAUL LÉON SEITZ (24.2. 1984 – 24.2.2005), để gửi ngay sau số Tết. Hiện nay ban đại diện anh em CVK đă nhận được bài viết về TRƯỜNG TÊRÊXA của Thầy Nguyễn-Đức-Trần, do CVK 64 Nguyễn-Duy-Sỹ chuyển tới. Kính mong nhận được nhiều tài liệu, h́nh ảnh và bài viết về Đức Cố Giám Mục đáng kính. ban đại diện anh em CVK kính mong Anh  Nguyễn-Thoại, là người đă gặp gỡ và thân thiết với Đức Cố Giám Mục ngay từ khi Ngài tới Việt-Nam những năm cuối thập niên 30 thế-kỷ trước, sẽ giúp anh em CVK và KMF nhiều chi tiết về tiểu sử cũng như suy nghĩ về cuộc đời của Đức Cố Giám Mục. Ban đại diện anh em CVK cũng mong ông bà Bác Sĩ Trần Đức và Quư ông bà anh chị giúp đỡ, để có thêm nhiều tài liệu, chuẩn bị việc biên soạn tiểu-sử Đức Cố Giám Mục khi có điều kiện.

 

·      Để thực-hiện việc quyên góp quà Phục-Sinh gửi anh em dân-tộc nghèo Kontum, Ban CTTĐ đă gửi thư cho Anh Phan-Đ́nh-Thi, đại diện CVK-VN và CVK-SG, để xin vận động trong anh em CVK-SG và các vùng lân cận (Hố Nai  - Biên Hoà và Bà Rịa – Vũng  Tàu). Rất mong Quư Anh Em cộng-tác tích-cực.

 

·      Ngày Họp Mặt Truyền Thống của CVK-NT sẽ được tổ chức ngày 30/1/ 2005 tại giáo xứ Cửu Lợi, Cam Ranh. Trong tâm t́nh cảm tạ và dâng các sinh hoạt của KMF nói chung, của CVK-VN và CVK-NT cách riêng trong Năm Mới, Thánh Lễ sẽ được dâng để nhớ đến tất cả anh em CVK, các thân nhân, các Ân Nhân C̉N SỐNG VÀ ĐĂ QUA ĐỜI, đặc biệt là CVK 68 Phaolô Trần-Anh-Hải (+ 5/8/2003); CVK 35 Đamien Lê-Văn-Triều (+ 26/6/2004); LM CVK 35 Vơ-Quang-Linh (+ 8/10/ 2004); CVK 36 Phaolô Châu Phúc Tấn (+ 24/11/2004); CVK 37 Giuse Nguyễn-Ngọc-Linh (+ 4/12/ 2004); Cụ FX. Trần-Tấn-Đồng, thân phụ CVK 61 Trần-Tấn Thạch-Hùng (+ 2/1/2004); Sr Maria Nguyễn-Thị-Đức (Ḍng TV Bùi Môn). Xin Quư Cha và Quư Anh Em chia sẻ và hiệp-ư cầu nguyện.

 

·      Sau khi Ban CTTĐ CVK gửi thư tới Anh Đại Diện CVK-VN và CVK-SG để vận-động anh em CVK-SG và các vùng lân cận quyên góp quà Phục Sinh 2005 cho anh em dân-tộc Kontum, anh JB Phan-Đ́nh-Thi đă thông báo rộng răi tới Ban Đại Diện các Nhóm, các Lớp, để hổ trợ công tác CHÉN CƠM PHỤC SINH 2005, theo dự trù sẽ chuyển tất cả quà lên Kontum từ ngày 6 đến 8 tháng 3.2005 (trước Chuá nhật V Mùa Chay).

 

·      Được sự quan-tâm ưu-ái của Cha Ḍng Chúa Cứu Thế Giuse Lê-Quang-Uy, ngày 11/01/2005, Ban CTTĐ CVK đă nhận và gửi về Kontum 12 thùng Tân-dược của HỘI BÁC ÁI PHANXICÔ, Hoa Kỳ (do Cha FX Trịnh-Tuấn-Hoàng, o.f.m phụ trách), trị giá 3.600 USD. Cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn-Thanh-Liên đă  giúp nhận và phân phối cho các địa điểm do các nữ tu phụ trách ở Kontum và Pleiku. Theo điều-lệ của Hội Bác-Ai Phanxicô, nếu các nơi nhận thuốc làm tốt công-tác khám  và phân phát thuốc,th́ sẽ c̣n được nhận trợ giúp lâu dài.

 

·      Theo tin đă nhận, Cha CVK 65 Tôma Aquinô Trần-Duy-Linh đă về lại phục vụ Giáo phận Kontum, hiện tại đang tạm trú thường xuyên tại Giáo Xứ Thánh Tâm, phụ-tá cho Cha Tôma Nguyễn-Văn-Thượng. Ban đại diện anh em CVK cáo lỗi v́ đă sai sót trong việc đưa tin.  Xin chia vui với Giáo phận và với Cha. Cũng nguồn tin cho biết, hy vọng Cha Nguyễn-Văn-Uư cũng sẽ về lại Kontum. Cầu mong một ngày không xa, nhiều anh em linh mục có điều kiện trở về phục vụ nơi mà các Vị đă ước ao dâng trót đời truyền giáo. Theo danh sách, hiện nay ngoài Cha Bùi-Đức-Vượng, c̣n có Quư Cha Giuse Đỗ-Viết-Đại, Giuse Nguyễn-Việt-Huy. Cũng không thể không kể đến Quư Cha CVK đang phục vụ ở hải ngoại.

 

·      Theo tin được biết, những anh em trực tiếp nhận giúp đỡ Bạn Quư 64 để sửa chữa căn nhà (anh Lư 60, anh Duy Sỹ 64 và anh Khoa 64) đă thống nhất với Bạn Vũ Văn Quư là sẽ khởi công sau Tết, thời điểm mà giá vật tư và nhân công đều ổn định hơn. Rất mong được Quư Anh thông-báo từng giai đoạn thực hiện, để TLL chia-sẻ với Quư Cha và Quư Anh Em.

 

·      Như Cha Giuse Trần-Văn-Bảy đă đưa tin chi tiết, xin tạ ơn Chúa và chia vui với Giáo phận Kontum, với Ḍng Chúa Cứu Thế nói chung và cách riêng các Trung Tâm Truyền Giáo DCCT ở Gialai, v́ Chúa đă ban thêm 3 LINH MỤC cho Ḍng và cho Giáo phận Kontum ngày 19/1/2005. Kính chúc Ba Tân Linh Mục ḷng nhiệt tâm truyền giáo cho người nghèo

 

2-2005

 

·      Trong ngày Họp Mặt Truyền Thống 30/01/2005,Gia Đ́nh CVK-NT quyết định sẽ tổ chức Trại Hè hằng năm, kết hợp lễ MỪNG ĐẠI THƯỢNG THO thủ chỉ Phạm-Bá-Việt (1925 – 2005) và niên-trưởng Nguyễn -Văn-Hiếu (1923 – 2005) vào ngày 19/06/2005 tại Toà Giám Mục Nhatrang. Ban Đại Diện sẽ gửi thông-báo cụ-thể với mong muốn mời cả các Vị cao niên CVK TRONG và NGOÀI NƯỚC cùng hội-tụ, để anh em CVK các lớp đàn em được cầu nguyện, tạ ơn và mừng thọ các Vị.

 

·      Trong tinh thần luôn nghĩ về và giúp đỡ anh em dân tộc nghèo, để có quà trong dịp Phục Sinh 2005, anh CVK 61 Nguyễn-Văn-Khải (Hố Nai – Biên Hoà) đă vận động một Vị hảo tâm và Gia đ́nh, tặng 25 bao gồm quần áo, nhiều áo len mới và 02 Cây Nến Phục Sinh lớn, nhất là nhiều Vị ân-nhân hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ anh em dân tộc nghèo Kontum. Ban CTTĐ chân thành cám ơn Anh Khải và Cụ Ông thân sinh và mong Anh tiếp-tục việc tông đồ tốt đẹp nầy.

 

·      Theo tin được biết, Anh Chị Sỹ-Kim CVK 64 đă liên hệ với các công ty may mặc và đă xin được khoảng 1.500 đơn vị đồ may sẵn chuẩn bị quà Phục Sinh 2005 cho anh em dân tộc Kontum. Ban CTTĐ CVK đặc biệt cám ơn Chị Kim và mong Chị phát-huy những mối liên-hệ quen biết, để có thêm quà cho anh em dân tộc nghèo. Theo tin nhận được, trong tinh thần tông đồ, Anh Chị Sỹ Kim cũng đă làm được cho Mái Ấm Thiên An một việc rất có ư nghĩa. Đó là xin được một công-ty nhận đỡ đầu cho các em khiếm thị của Mái Ấm Thiên An, để các em được hưởng lương như công nhân của công ty,cho  dù các em không tham gia lao động.

 

·      Trong những năm vừa qua, Ông Trần-Quốc-Huân, Giám đốc Thương Mại và Tiếp Thị Công-ty SỮA CÔ GÁI HÀ-LAN hằng năm đều đặn gửi sữa các loại với số lượng và trị giá rất lớn, tặng anh em dân tộc nghèo và phong cùi ở địa phận Kontum,qua Cha Nguyễn-Vân-Đông.

 

Ngày 01/02/2005, Ông Giám-đốc thông-báo sẽ gửi tặng một số Sữa Cô Gái Hà-Lan cho anh em dân tộc,đặc biệt cho các Cháu ở 2 cô-nhi-viện Vinh Sơn 1 và 2. Hơn thế nữa, Ông c̣n giúp phương-tiện chuyên-chở số sữa lớn ấy lên tận Toà Giám Mục, giao cho Cha Tổng Đại Diện vào ngày 14/2 (ngay sau Tết). Thay mặt anh em dân tộc và các Cháu cô-nhi, CVK và Ban CTTĐ chân thành cám ơn Ong Giám đốc Trần-Quốc-Huân và Gia-quyến, luôn nhớ đến và ưu ái cho người nghèo Kontum.

 

·     Để tưởng nhớ Vị Giám Mục mà chủng viện Kontum nói chung và các thế hệ CVK thập niên 50, 60 và 70 chịu ơn sâu nặng, Ban Đại Diện CVK-VN đă thông-báo để các Nhóm tùy hoàn cảnh và khả năng tổ-chức Thánh Lễ Giỗ hoặc nhắc nhau ngày Giỗ Lần Thứ 21 của Đức Cố Giám Mục Paul Leon Seitz KIM (24.02.1984 – 24.02.2005). Và theo tin được biết, anh em CVK-SG sẽ tổ chức Họp Mặt và Thánh Lễ Giỗ Đức Cố Giám Mục vào NGÀY 20 THÁNG 2 NĂM 2005.

 

·      Ngày 15/02/2005, Soeur Tổng Phụ-Trách Ḍng Thừa Sai Trinh Vương Bùi Môn báo tin qua Ban CTTĐ CVK, cho biết dịp Phục-Sinh nầy, Hội Ḍng sẽ tặng 2 Cô-Nhi-Viện Vinh Sơn 1 & 2 ở Kontum món quà có lợi ích lâu bền và thiết thực: 2 MÁY SẤY QUẦN ÁO và MỘT MÁY NƯỚC cung cấp nước nóng,nước lạnh tinh khiết cho các Cháu cô-nhi và 1 TỦ giữ đồ ăn ướp lạnh và đông. Anh em CVK khắp năm châu và Ban CTTĐ CVK hết ḷng biết ơn, v́ sự ưu ái của Soeur Tổng Phụ-Trách và Ḍng Thừa Sai Trinh Vương Bùi Môn dành cho anh em dân tộc Kontum.

 

·      Ban CTTĐ CVK đă nhận 25 bao quần áo cũ và 2 cây nến Phục-Sinh do Anh CVK 61 Nguyễn-Văn-Khải (Hố Nai – Biên Hoà) nhận và chuyển giao từ các ân nhân thuộc giáo xứ Bạch Đằng (gần Ngă Tư An Sương) tặng anh em dân tộc nghèo Kontum. Được biết Anh Chị CVK 64 Sỹ Kim cũng đă vận động một số quần áo mới từ các công ty và đang tiếp tục kiếm t́m thêm. Ban CTTĐ CVK lần nữa xin cám ơn sự cộng tác giúp đỡ tích cực của Anh Khải và Anh Chị Sỹ – Kim. Chi tiết sẽ đăng trong TLL số ngày 10/3/2005.

 

·      Như tin Ban Đại Diện CVK-SG đă thông-báo, CVK-SG sẽ tổ chức Giỗ Đức Cố Giám Mục Kontum vào ngày 27/02/2005. Trong phần thảo luận,Ban Đại Diện sẽ đề cập đến việc đóng góp cho NHÀ AN B̀NH và CHÉN CƠM ẤM L̉NG CHÚA GIÊSU. Ban ĐD cũng thông báo kết quả đóng góp ban đầu rất đáng biểu-dương của một số anh em. TLL kính chúc Quư Anh Chị CVK-SG ngày họp mặt ư nghĩa và thắm t́nh .

 

·     Dịp Phục Sinh nầy, như đă thông báo sau Noel 2004, Ban CTTĐ CVK sẽ mua một số thiết bị y-tế từ số tiền do Ḍng Thừa Sai Trinh Vương tặng dịp Noel 2004 và phân phối cho các cơ sở khám chữa bệnh của địa phận, qua các Nữ-tu phục vụ. Chi tiết sẽ báo cáo sau Đại Lễ Phục Sinh, cùng với việc thực hiện CHÉN CƠM PHỤC SINH 2005.

 

3-2005

 

·     Nhờ sự can thiệp và giới thiệu của Ḍng Thừa Sai Trinh Vương, Ban CTTĐ CVK nhận và chuyển lên cho 2 cô-nhi-viện Vinh Sơn 1 & 2 những quà tặng qúy giá, gồm: 2 Máy Sấy quần áo; 1 máy lọc nước và 1 Tủ Đông. Ngoài ra,Soeur Tổng Phụ Trách và Nhà Ḍng đă tặng anh em dân-tộc giáo phận Kontum 10 triệu đồng, giao cho Ban CTTĐ CVK nghiên-cứu để sử dụng hiệu quả nhất. Ngoài ra c̣n hổ trợ chi phí chuyên chở.Thay mặt anh em dân tộc nghèo Kontum,xin chân thành cảm tạ ḷng ưu ái của Ḍng Thừa Sai Trinh Vương.

 

Nhân dịp vào Sàig̣n dâng Thánh Lễ An Táng Bà Cụ Cố MARIA, thân mẫu Cha FX Phạm-Hữu-Thế, ngày 03/03/2005, Cha Tổng Đại Diện Giáo phận Kontum, Giuse Nguyễn-Thanh-Liên, đă đến thăm Ḍng Thừa Sai Trinh Vương theo lời mời của Soeur Tổng Phụ Trách. Cùng đi với Ngài có Cha Lư (Sêđăng), Cha Trung, Thầy Sơn và Yá Angela Pluih. Nhà Ḍng c̣n bố trí, để kỹ-thuật-viên của 2 công-ty đến hướng-dẫn Yá và Thầy Sơn sử-dụng các máy được tặng (nguyên thùng,sản xuất tại Ư).

 

·     Theo báo cáo cuối cùng, số quà nhận được và chuyển lên Kontum dịp Phục Sinh 2005, gồm có: 25  bao quần áo cũ và 2 cây nến Phục Sinh lớn, do Anh Khải 61 và Ông Cụ Khang ,thân phụ Anh Khải vận động các ân nhân thuộc Giáo xứ Bạch Đằng, Sàig̣n; 21 thùng các-tông quần áo mới do Anh Chị Sỹ Kim 64 xin gom ở các công-ty; 30 bao quần áo do Cha Quản Xứ Thanh Đa theo thư xin vận động của Ban CTTĐ CVK và Anh Chị Kiêm Thủy.

 

·      TIN VUI: Ngày 28/02/2005, nhờ các CVK 60 Nguyễn-Văn-Lư, CVK 64 Nguyễn-Duy-Sỹ và Bạn Khoa 67, CĂN NHÀ MỚI của Bạn CVK 64 Vũ-Văn-Quư đă được KHỞI CÔNG XÂY DỰNG. Dự kiến hoàn công sau 3 tuần lễ. Ban đại diện anh em CVK chia vui với Bạn Quư và hết sức hân-hoan v́ sự quan-tâm đầy t́nh nghĩa của anh em, nhất là Bạn Duy-Sỹ. Chi phí xây dựng được trích ra từ số tiền do Quư Cha và Anh Chị Em CVK & KMF gửi giúp đỡ. Ban đại diện anh em CVK sẽ thông-tin chi-tiết khi nhận được tin ngày mừng tân-gia.

 

·      Theo tin được biết: hưởng ứng cuộc vận-động “ĂN QUẢ NHỚ NGƯỜI TRỒNG CÂY”, góp viên gạch vào NHÀ AN B̀NH, trước và trong ngày Lễ Giỗ Đức Cố Giám Mục 27/2/2005, anh em CVK-SG đă đóng góp tổng cộng hơn 14 triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện ḷng biết ơn của anh em CVK-SG.

 

CVK-SÀIG̉N

 

 “VIÊN GẠCH NHÀ AN B̀NH” (tính đến 04/03/2005)

 

STT

TÊN

Lớp CVK

Số Tiền (VNĐ)

Ghi Chú

1

Nguyễn văn NHO

CVK47

300.000

Đă nhận

2

Trần Hữu THANH

CVK55

100.000

Đă nhận

3

Hoàng Văn MẪN

CVK58

1.000.000

Đă nhận

4

Nguyễn Văn LƯ

CVK58

1.000.000

Đă nhận

5

Nguyễn LƯ

CVK61

900.000

Đă nhận

6

Nguyễn Văn KHẢI

CVK61

500.000

Đă nhận

7

Rev Nguyễn Việt HUY

CVK62

300.000

Đă nhận

8

Đinh Bạt KIÊM

CVK62

200.000

Đă nhận

9

Nguyễn Đức LÂN

CVK62

300.000

Đă nhận

10

Phan Đ́nh THI

CVK62

500.000

Đă nhận

11

Nguyễn Quốc BẢO

CVK64

500.000

Đă nhận

12

Dominico A KHÍU

CVK64

100.000

Đă nhận

13

Nguyễn Văn LAN

CVK64

1.000.000

Đă nhận

14

Nguyễn Thành MINH

CVK64

200.000

Đă nhận

15

Trịnh Quang MINH

CVK64

100.000

Đă nhận

16

Nguyễn Duy SỸ

CVK64

500.000

Đă nhận

17

Lê Ngọc ANH

CVK65

200.000

Đă nhận

18

Rev Nguyễn Văn ĐÍCH

CVK65

4.000.000

Đă nhận

19

Nguyễn Việt HÙNG

CVK65

300.000

Đă nhận

20

Trần Đức CÔNG

CVK67

500.000

Đă nhận

21

Nguyễn Anh VƠ

CVK67

500.000

Đă nhận

22

Nguyễn Tha HƯƠNG

CVK68

300.000

Đă nhận

23

Nguyễn Mạnh LÂM

CVK68

500.000

Đă nhận

24

Ngô Đ́nh H̉A

CVK69

100.000

Đă nhận

25

Joseph Ali KHIN

CVK69

100.000

Đă nhận

26

Cháu VỌNG

CVKCháu

500.000

Đă nhận

TỔNG CỘNG (tính đến 04/03/2005)

[mười bốn triệu năm trăm ngàn đồng]

14.500.000

 

 

 

4-2005
 

·         Như đă thông báo, ban đại diện anh em CVK chuyển tới Quư Cha và Quư Anh Em bản báo-cáo công tác tổ chức CHÉN CƠM PHỤC-SINH 2005.

 

·         Tổng số tiền vận động NHÀ AN B̀NH của CVK-SG và CVK-NT là 18.100.000 (CVK-SG 14.900.000 & CVK-NT 3.200.000),cùng với 3.250.000 ủng hộ CHÉN CƠM(CVK-SG 2.250.000 & CVK-NT 1.000.000), được Anh Đại Diện CVK-VN Phan-Đ́nh-Thi chuyển về TGM Kontum. Với sự nhất trí của Cha chủ-tịch, số tiền CHÉN CƠM sẽ được giao cho  Niên trưởng Nguyễn-Văn-Nho, để làm Qũy Dự Pḥng Cứu Đói. Nếu chưa dùng tới, th́ sẽ được bổ sung cho CHÉN CƠM 2005. Do t́nh h́nh, CVK-BMT và CVK-KT chưa có báo cáo gửi về Anh Đại Diện.

 

·         Đáp ứng lời kêu gọi của Cha chủ-tịch CVK & KMF cho “VIÊN GẠCH NHÀ AN B̀NH”, sau đây là danh-sách đóng góp của CVK-Nhatrang:


 Danh sách CVK-Nhatrang góp “VIÊN GẠCH NHÀ AN B̀NH”:
 

1

CVK 62 Nguyễn-Thế-BÀI

1.000.000 VNĐ

2

CVK 66 Lê-Đ́nh-THÁI

1.000.000 VNĐ

3

CVK 67 Nguyễn-Văn-TỪ

100.000 VNĐ

4

CVK 68 Phan-LƯƠNG

200.000 VNĐ

5

CVK 66 Trần-Anh – SƠN

100.000 VNĐ

6

CVK 67 Nguyễn-Xuân-HẠ

200.000 VNĐ

7

CVK 55 Nguyễn-Văn-CHÍNH

200.000 VNĐ

8

CVK 55 Hồ-Tiến-ĐỨC

50.000 VNĐ

9

CVK 69 Nguyễn-Văn-LƯỢNG

200.000 VNĐ

10

CVK 38 Nguyễn-Văn-HIẾU

50.000 VNĐ

11

CVK 63 Nguyễn-Văn-HƯỞNG

100.000 VNĐ

 

TỔNG CỘNG

3.200.000 đồng

 

·         Cũng trong ngày Lễ Giỗ Đức Cố Giám Mục (27/2/2005), đồng thời với việc vận động VIÊN GẠCH NHÀ AN B̀NH,Ban Đại-Diện CVK-SG cũng đă nhận số tiền ủng-hộ ChÉN CƠM PHỤC SINH 2005,gồm:

 

1

Rev CVK 65 Nguyễn-Văn-ĐÍCH

2.000.000

2

CVK 65 Nguyễn-Việt-HÙNG

200.000

3

CVK 67 Nguyễn-Anh-VƠ

50.000

 

TỔNG CỘNG

2.250.000

 

Bổ sung “VIÊN GẠCH NHÀ AN B̀NH”:

Ban Đại-Diện CVK-SG bổ sung danh sách đóng góp:

1).CVK 59 Nguyễn-Xuân-Hà 300.000 

2).CVK 60 Trần-Văn-Chuẩn 100.000. Như thế, tổng số tiền đóng góp cho đến 8/3 là 14.900.000 đồng.

 

· Trong Đợt I vận-động góp viên gạch Nhà An B́nh,anh em CVK-Nhatrang đă đóng góp 3.950.000  đồng (ba triệu chín trăm năm mươi ngàn Kết quả cuối cùng sẽ báo-cáo chính xác vào cuối tháng Ba, là thời hạn vận động co Đai Diện CVK-VN đưa ra.

 

·   Như đă thông báo ở số đặc biệt Noel 2004, ngoài số tiền trích ra cậy nhờ Cha Tổng Đại Diện mua gạo gửi 2 Cô-Nhi-Viện Vinh Sơn 1 & 2 Kontum dịp Noel 2004, nhằm hổ trợ và giảm thiểu vất vả cho công tác y-tế của các nữ tu phục vụ tại các cơ-sở khám chữa bệnh của Giáo Phận Kontum, Ban CTTĐ CVK đă sử-dụng Quà của Ḍng Thừa Sai Trinh Vương Bùi Môn để thay mặt Nhà Ḍng mua tặng mỗi nơi một bộ thiết-bị y-tế,gồm: 1 máy đo huyết áp điện tử và 1 hộp dụng cụ tiểu phẩu. Danh sách các nơi nhận Quà Phục Sinh 2005 nầy:

 

1.Phụ-trách BN Phong

  Ḍng Phaolô Pleiku.

2. Phụ-trách BN Phong

    Ḍng Vô Nhiễm PK

3.TT Truyền-Giáo

   DCCT Pleichuet

4. TT Truyền-Giáo
    DCCT Pleikly.PK

5. Nhà Nội Trú Dân Tộc

    Giáo phận.

6. Trại Phong ĐăkTiá

    Kontum

7. Phụ trách BN Phong

   GX Măng La.Kontum

8. Cô-Nhi-Viện

   Vinh Sơn 1. Kontum

9. Nhà Nội Trú Ḍng

   Phaolô. Kontum

 

Trong dịp Phục-Sinh 2005,Ḍng Thừa Sai Trinh Vương Bùi Môn c̣n gửi cho các Cháu ở Hai Cô-Nhi-Viện Vinh Sơn 1 & 2 mỗi nơi 1 bao 50 kgs Sữa Bột và 1 thùng bánh kẹo.

 

Ủng-hộ CHÉN CƠM PHỤC SINH 2005:

 -  CVK 66 Lê-Đ́nh-Thái      1.000.000 đồng

 

·     Theo tin cho biết,Niên trưởng Nguyễn-Văn-Nho, sau khi nhận 3.000 USD do KMF gửi, đă phối-hợp với Nhóm Vinh-Sơn Kontum, để tổ chức CHÉN CƠM PHỤC SINH 2005.

 

·     Theo dơi t́nh h́nh hạn hán xăy ra nặng nề, đặc biệt ở hai tỉnh Gialai và Kontum, Ban Công Tác Tông Đồ CVK đă gửi đến Cha chủ-tịch CVK & KMF và Ban Dại Diện CVK-VN thư kêu gọi của Cha bề-trên DCCT Pleiku Giuse Trần-Sĩ-Tín. Cho đến nay (26/3/05), qua cuộc vận động trên Gospelnet, Cha Lê-Quang-Uy DCCT đă gửi lên 3 Trung Tâm Truyền Giáo Pleiku số tiền 72.000.000 (bảy mươi hai triệu) và đang tiếp tục.

 

·     Tin cho biết: nếu không có thay đổi bất thường,Bạn Vũ-Văn-Quư 64 tống nhất với Anh Lư 60, anh Duy Sỹ 64 để tổ chức Mừng Tân Gia vào Chúa-nhật, ngày 10/4/2005. Thông báo chính thức sẽ được Ban Đại-Diện CVK-SG đưa ra trong nay mai. Theo chương tŕnh, sẽ có Quư Cha CVK ở Sàig̣n dâng Lễ tạ ơn, đồng thời có liên hoan Tân Gia. Ban đại diện CVK chia vui cùng Bạn Quư và cám ơn công sức t́nh nghĩa của Quư Anh Lư, Sỹ, Khoa. Cám ơn Quư Cha và anh em CVK&KMF đă hổ trợ cả tinh thần và vật chất.

 

·      Như Ban Đại Diện CVK-SG đă đưa tin: Cụ Anrê Lê-Văn-Trang, nhạc phụ Anh CVK 58 Hoàng-Văn-Mẫn đă được Chúa gọi về. Ban đại diện CVK chân thành phân ưu cùng Anh Chị Mẫn và Tang Quyến. Hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn Cụ Anrê.

 

·      Như đă đưa tin,với sự kết hợp giữa chủ nhà và anh em CVK-SG, đặc biệt là Quư Anh Lư 60, Sỹ 64, Khoa 67, sau hơn một tháng xây dựng, căn nhà của Gia đ́nh Bạn Vũ-Văn-Qúy đă hoàn tất và tổ chức MỪNG TÂN GIA vào ngày 10/4/2005 với sự hiện diện của một số anh em CVK-SG, chia sẻ với Bạn Quư trong Thánh Lễ do Cha Trung dâng và tiệc vui thân mật, với sự cộng tác của cô chú Thỉnh (bào đệ Cha Đích)

 

·      Ban Công Tác Tông Đồ CVK nhận được Quư Anh CVK Hố Nai - Biên Ḥa, gồm Anh Khải 61, Anh Lân 62 và Anh Chuẩn 60,c ho biết đă quyên gom cho anh em dân tộc nghèo Kontum 25 bao quần áo và một số lương thực ,ḿ gói.Ban CTTĐ CVK chân thành cám ơn sự cộng tác qúy giá nầy.

 

·     Theo tin của Gospelnet, cho đến ngày 13/4/2005, Cha Giuse Lê-Quang-Uy đă chuyển lên 3 Trung Tâm Truyền Giáo Pleiku qua Cha Bề-trên DCCT  Pleiku Giuse Trần-Sĩ-Tín số tiền 562 triệu VN$ (# 36.000 USD) để cứu trợ anh em dân tộc bị thiếu đói do hạn hán kéo dài. Số tiền tuy khá lớn, nhưng theo Cha Bề-trên cho biết: cũng chỉ cầm cự được một thời gian,trong khi phải đến tháng 8 mới có thu hoạch,với điều kiện tháng Năm phải có mưa (như Cục Khí Tượng dự báo), để gieo trồng. Cha Uy và Trung Tâm Mục Vụ KÊU GỌI các tấm ḷng hảo tâm quảng đại giúp đỡ anh em nghèo đói vượt qua giai đoạn khó khăn nầy. ĐỊA CHỈ: LM LÊ-QUANG-UY,38 KỲ ĐỒNG, PHƯỜNG 9, QUẬN 3 .TP HỒ CHÍ MINH

 

5-2005

 

·      Qua sự vận động của Bà Bác Sĩ Bích-Đào, một nhóm thuộc ASSORV Hoa Kỳ gửi giúp đỡ 2 Cô-Nhi-Viện Vinh Sơn 1 & 2 số tiền 2.000 USD qua tài khoản và sử dụng của Toà Giám Mục. Cám ơn các ân nhân và mong có nhiều tâm hồn quảng đại ngay trong cả anh em CVK chúng ta.

 

·     Để chuẩn bị ngày Lễ Mừng Thượng Thọ Thủ chỉ Giuse Phạm-Bá-Việt (1925 – 2005) và Niên-trưởng Joachim Nguyễn-Văn-Hiếu (1923 – 2005), vào ngày 19/6/2005, đồng thời cũng là Ngày Giỗ HAI NĂM CVK 68 Phaolô Trần-Anh-Hải, CVK-NT họp phân công vào ngày 15/5. Nhân đây, CVK-NT mong được tiếp đón Quư Cha và Quư Anh Chị ở hải ngoại về thăm quê hương trong dịp nầy, đến tham dự Ngày Mừng Thọ và Lễ Giỗ

 

·     Nhận được hung-tín Ông Phaolô Hồ-Văn-Mỹ, bào huynh của CVK 55 Hồ Bảo Khắp và Hồ Bảo Xứ,đă từ trần tại Nhatrang, ngày 21/05/2005, Ban đại diện CVK và Gia đ́nh CVK-NT chân thành phân ưu cùng Tang quyến và Quư Anh, cùng hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn Phaolô.

 

·    Theo tin từ Ban Đại-Diện CVK-VN,kết quả vận động NHÀ AN B̀NH đă nhận được 18.100.000 VN$, gồm CVK-SG: 14.900.000 và CVK-NT: 3.200.000. Ngoài ra,cũng nhân dịp ấy,một số anh em đă ủng hộ:

        - CHÉN CƠM : 3.250.000 ,gồm: CVK-SG 2.250.000 và CVK-NT: 1 triệu

        - Gx PHƯƠNG H̉A: 100 USD VÀ 800.000 DO CVK 68 Nguyễn-Tha-Hương và Gia đ́nh ủng hộ. Các khoản tiền trên đây đă được chuyển giao Toà Giám Mục (Nhà An B́nh), niên trưởng Nho (Chén Cơm) và Cha Hiệu.

 

6-2005

 

·      Như tin đă đưa của Đại Diện CVK-VN, ngày 29/05/2005, sau 30 năm cách xa, Lớp CVK 61 gồm 4 anh em, trong đó có anh Vũ-Kim-Long và gia đ́nh đang về thăm quê hương và Qúy Anh Bích (BMT), Khải (HN-BH), Đàm (Tân Hiệp – Kiên Giang), Hành (BMT)… đă gặp gỡ nhau tại nhà xứ Cha Giuse Đỗ-Viết-Đại (GX Phúc Lâm, Hố Nai). Ban đại diện CVK kính chúc Quư Anh CVK 61 giữ truyền thống họp mặt tốt đẹp nầy và phát huy hơn nữa.

 

·      Như tin đă đưa, vào ngày 19/06 Gia-Đ́nh CVK-NT tổ chức Trại Hè theo thông lệ, kết hợp mừng các ngày Kỷ Niệm trong Năm của anh em. Năm nay, CVK-NT tổ chức  a) MỪNG 30 NĂM GIÁM MỤC Đức Cha Alexis Phạm-Văn-Lộc,Giáo phận Kontum và Đức Cha Phaolô Nguyễn-Văn-Hoà, Giám Mục Giáo Phận Nhatrang  b) đồng thời MỪNG THƯỢNG THỌ Hai Niên-Trưởng CVK-NT là CVK 37 Phạm-Bá-Việt và CVK 38 Nguyễn-Văn-Hiếu.  c) Thánh Lễ buổi chiều được CVK-NT và Ban Thánh Nhạc Giáo phận Nhatrang dâng cầu cho linh-hồn Phaolô Trần Anh-Hải, nhân ngày GIỖ HAI NĂM (5/8/2003 – 5/8/2005).

 

·      Theo tin nhận được, anh Đại-Diện CVK-VN JB Phan-Đ́nh-Thi đă gửi thư mời đến Ban Đại Diện các Nhóm,Vùng,Lớp cùng Họp Mặt và Bàn Giao Nhiệm Kỳ Đại Diện CVK-VN 2005 – 2007 tại Nhà Xứ Thanh Đa vào Chúa nhật ngày 26/06/2005.  Ban đại diện CVK chúc ngày Họp Mặt và Bàn Giao được thành công tốt đẹp.

 

·      Như tin đă đưa, ngày 18/06/2005, Đức Cha Alexis Phạm-Văn-Lộc đă đến Nha trang theo lời mời của anh em CVK- Nha trang và hai niên trưởng Phạm Bá Việt và Nguyễn- Văn-Hiếu. Ngày 19/06/2005, Ngài đă nói chuyện về việc truyền giáo thừa sai ở Kontum cùng anh em, sau đó dâng Thánh Lễ theo ư anh em CVK-NT xin: Mừng 30 NĂM GIÁM MỤC của Ngài và của Đức Giám Mục Nhatrang và MỪNG THƯỢNG THỌ Hai Niên trưởng. Cùng đồng tế với Ngài, có Cha linh hướng CVK-NT. Sau Thánh Lễ, Đức Cha đă dùng tiệc vui thân mật với hơn 120 người, gồm Gia đ́nh CVK-NT, thân nhân, khách mời của Hai Niên trưởng và Ban Thánh Nhạc Giáo phận Nhatrang. Về phía Lớp CVK 68, có Lê-Thành-Thu, vợ và hai con cũng có mặt tham dự và chia sẻ.

 

Cùng ngày, CVK 66 Lê-Đ́nh-Thái và gia đ́nh đă đặt tiệc khoản đăi CHÚC MỪNG ĐỨC CHA tại Nhà Hàng, trong bầu khí thắm t́nh cha-con, thầy-tṛ. Con cháu CVK-NT rất biết ơn Đức Cha và hạnh phúc v́ thấy Ngài hết sức vui vẻ, cởi mở và thân t́nh đối với anh em.

 

·      Cùng ngày (19/06/2005), Gia đ́nh CVK-NT đă tổ chức Thánh Lễ Giỗ Hai Năm CVK 68 PHAOLÔ TRẦN ANH HẢI (05.08.2003 – 05.08. 2005), do Cha Nhạc Sĩ  Mi Trầm, trưởng Ban Thánh Nhạc Giáo Phận dâng, với sự hiện diện của Quư Anh Chị trong Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Nhatrang.

 

·     Theo tin được biết, Đức Cha Micae Giáo phận Konrum sẽ sang Mỹ kiểm tra định kỳ máy chống rung nhịp tim và tham dự Đại Hội Đức Mẹ các ngày 2-3 tháng 7 ở Portland. Ban đại diện CVK kính chúc Đức Cha mọi sự an b́nh và những ngày Đại Hội sốt sắng.

 

·     Như tin đă nhận, Anh Đại-Diện CVK-VN JB Phan-Đ́nh-Thi đă gửi thông báo mời họp mặt và bàn giao Nhiệm Kỳ vào ngày 26/6/2005 tại Giáo Xứ Thanh Đa. Cho tới nay, việc Ban Đại Diện CVK-BMT chưa ổn định và sắp xếp lại rơ ràng, chẳng những vẫn gây khó khăn cho sinh hoạt nội bộ, mà c̣n làm trở ngại công tác bàn giao của CVK-VN. Ban đại diện CVK rất mong Anh Đại Diện đương nhiệm sẽ giúp củng cố sinh hoạt CVK-BMT.

 

7-2005

 

·       Ngày 29/06/2005, nhân ngày họp mặt mừng Bổn Mạng Antôn, Lu-I, Gioan Baotixita và Phêrô Phaolô, tại giáo xứ Thanh Đa, một thánh lễ được dâng do Đức Cha Phêrô Trần-Thanh-Chung chủ-tế. Cùng đồng tế có Quư Cha Bùi-Đức-Vượng, Nguyễn-Hùng-Vị, Lê Văn Thắng và Nguyễn Tiến Trung. Trong thánh lễ, Đức Cha, Quư Cha và anh em CVK cũng cầu nguyện và tưởng nhớ Niên-trưởng KMF GIUSE NGUYỄN-THOẠI đúng dịp GIỖ 100 NGÀY (21.03 – 29.06.2005).

 

Cùng ngày, vào lúc 7: 45,tại nhà nguyện Ḍng Nô Tỳ Thánh Thể ,Biên Hoà, một thánh lễ được dâng để cùng cộng đoàn các em khuyết tật cầu nguyện và tưởng nhớ KMF GIUSE NGUYỄN THOẠI. Tại Nhatrang, KMF Anne Cao-Ngọc-Anh cùng với gia đ́nh cũng tổ chức Thánh Lễ GIỖ 100 NGÀY Anh Giuse Nguyễn-Thoại, do Cha Huệ, Bề Trên Ḍng cử hành tại Trung Tâm Hành Hương Các Thánh Tử V́  Đạo Việt-Nam (giáo xứ Phước Hải), đang được hoàn thành.

 

·      Sau lần đầu phải hoăn lại do sự cố vé máy bay (ngày 22/6/2005), vào lúc 17 : 00 ngày 04/07/2005 ,một tiệc vui liên hoan được KMF Annà Cao-Ngọc-Anh tổ chức để gặp gỡ với các CVK. Hiện diện trong tiệc vui cùng KMF Ngọc Ảnh và Gia đ́nh (Mẹ, Con Gái Michelle và bà con nội ngoại đón tiễn), có Cha Bề-trên Huệ, Cha Nguyễn-Hùng-Vị, Cha Nguễn-Văn-Đích, Cha Nguyễn-Tiến-Trung ,niên trưởng Nguyễn-Văn-Nho (KT), Quư Anh Nguyễn-văn-Lư 60,  Anh Nguyễn-Văn-Khải 61, Anh Nguyễn-Đức-Lân 62, Anh Chị Phan Đ́nh Thi 62, Anh Đinh Bạt Kiêm 62 ,Chị Hoàng-Thị-Hà (Chị Bài 62, Nhatrang) và 2 Cháu, Anh Nguyễn-Anh-Vơ 67, Anh Trần-Văn-Hiền 67.  Tiệc vui diễn ra hết sức thân mật và đắm thắm nghĩa t́nh KMF và CVK, qua đó cám ơn nhau và động viên nhau cùng hướng về Kontum, để nhớ đến và giúp đỡ anh em dân tộc nghèo ở Giáo phận Kontum, như KMF Ann Cao-Ngọc-Ảnh đă và đang hết ḷng cố gắng thực hiện chỉ v́ ḷng yêu mến đối với anh em dân tộc nghèo Kontum.

 

Tưởng cũng nên nhắc lại, ngoài công việc gia đ́nh, KMF Ngọc Ảnh phải vội trở lại Mỹ ngày 6/07 để chuẩn bị hổ trợ khoá Kinh Thánh do Cha chủ tịch Giuse Hoàng Minh Thắng sẽ mở tại Boston vào cuối tháng 7 và sau đó, tổ chức Chiêu Đăi Gây Quỹ cho KMF (Fund Raising Banquet) mà Cô đă thực hiện thành công lần đầu vào năm trước, cũng với sự chủ tŕ của Cha chủ-tịch. CVK-VN biết ơn Cô và cầu xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Cô và Gia đ́nh, v́ những ǵ đă làm cho anh em dân tộc nghèo Kontum, cũng như nêu gương tông đồ bác ái cho anh em CVK.

 

·      Theo tin được biết, do CVK-BMT vẫn chưa ổn-định được Ban Đại Diện, cho nên việc bàn giao nhiệm kỳ 2005 – 2007 theo Nội Quy CVK-VN đă không thành. Tạm thời Anh Đại Diện đương nhiệm JB Phan Đ́nh Thi sẽ tiếp tục Nhiệm-kỳ, cho đến khi có thể t́m cách giúp CVK-BMT ổn định và bầu Ban Đại Diện.

 

·      Như tin đă nhận,vào 9 giờ sáng ngày 20/07/2005, Thầy phó tế M.J. Berchmans PHAN-SINH-BIU, người Sêđang, làng Kon Hring, Dakto, thụ phong linh mục tại Thánh đường NHÀ CHA, đan viện Thánh Mẫu Phước Sơn, ấp Phước Lộc, Xă Phước Hoà, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa.  Anh em CVK & KMF cùng tạ ơn Chúa và chia vui với Tân Linh Mục.

 

·     Tin từ Bạn CVK 67 Trần-Văn-Hiền cho biết: thân mẫu Bạn CVK 67 Nguyễn-Xuân-Thảo, Cụ Bà MARIA NGUYỄN-THỊ-LƯU, sinh 1911, đă từ trần vào ngày 17/7/2005 tại Ngă Ba Ông Đồn, hưởng thọ 95 tuổi. Ban đại diện CVK xin chân thành chia sẻ với Bạn Xuân-Thảo và Gia quyến, cùng hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn Cụ Bà Maria.

 

·     Tin từ Ban Đại-Diện CVK-VN, thân mẫu CVK 61 Cao Đ́nh Minh đă từ trần và được an táng tại Châu Sơn, Banmêthuột. Ban đại diện CVK chân thành phân ưu và hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn Cụ Bà MARIA.

 

8-2005

 

·      Qua tin tức từ anh em CVK-Sàig̣n, Ban đại diện CVK chia vui với Bạn CVK 64 Vũ-Văn-Quư, nay đă ổn định phần nào cuộc sống và công việc buôn bán nhỏ. Ban đại diện CVK chúc Bạn được sức khoẻ và niềm tin vui sống. Ban đại diện CVK cũng sẽ thông báo trong số tới về t́nh h́nh sức khoẻ của Bạn CVK 64 Nguyễn-Văn-Hiếu (CVK-Hàlan, BMT).

 

·      Như tin đă đưa trong Bản tin Giáo Phận Tháng 7, CVK-KT họp mặt thường niên vào ngày 6/7 tại chủng viện,gồm sinh hoạt, Thánh Lễ và Chầu Thánh Thể. Vào ngày 8 – 10/7 ,Lớp CVK 65 với 21 anh em và gia đ́nh, có sự tham dự của các linh mục CVK 65 là Quư Cha Gioan Nguyễn-Văn-Đích, Giuse Nguyễn-Văn-Uư, Tôma Aquinô Trần - Duy-Linh và FX Lê-Tiên, đă đi tham quan nhiều giáo xứ trong Giáo Phận. Ban đại diện CVK hoan nghênh các sinh hoạt bổ ích và đạo đức nầy.

 

·     Như tin đă được thông báo, Thân phụ CVK 65 Trần Ngọc Bích, Cụ Ông GIUSE Trần-Hữu-Tùng, đă được Chúa gọi về ngày 10/08/2005 tại Nhơn Trạch, Đồng Nai và Thánh Lễ an táng được cử hành vào ngày 13/08/2005.

 

Ngày 13/08/2005, bào đệ của Cha CVK Philipphê Nguyễn-Hữu-Tiến, CLÊMENTÊ NGUYỄN-HỮU-VIỆT, đă được Chúa gọi về tại Phương-Quư, Kontum.

 

Ban đại diện CVK chia sẻ với Cha Tiến và Bạn Bích ,cùng hiệp ư cầu nguyện cho hai linh hồn GIUSE và CLÊMENTÊ.

 

·       Nhân dịp mừng KIM KHÁNH LINH MỤC Đức Cha Phêrô Trần-Thanh-Chung, Ban Đại Diện CVK-VN và CVK-SG đă gửi thư thông-báo với tất cả anh em, để cùng hiệp-ư tạ ơn và cầu nguyện cho Đức Cha.

 

·     Như tin đă thông báo, anh em CVK-KT đă đến chúc mừng Kim Khánh Linh Mục Đức Cha Phêrô Trần Thanh Chung. Anh Trần –Trọng-Kim thay mặt anh em bày tỏ tâm t́nh của những người con và học tṛ, cũng như nhắc lại tấm gương đạo đức và hy sinh của Đức Cha. Hiện nay Đức Cha đang dịch Kinh Thánh sang tiếng Bahnar. Cha Phaolô Trường cũng cho biết chương tŕnh mừng lễ Kim Khánh Linh Mục (tại Nhà Thờ Gỗ, tại giáo xứ Đức An và Giáo xứ Măngla).

 

Nhằm giúp giảm bớt khó khăn sau mùa hạn hán kéo dài, Ban Công Tác Tông Đồ CVK sẽ trích mua 2.500 kgs gạo và gửi đến:

STT

NƠI NHẬN

PHỤ TRÁCH

SỐ LƯỢNG

1

TRẠI PHONG ĐĂKTIA

Srs D̉NGVINH SƠN

400 kgs

2

CNV VINH SƠN 1

Srs ẢNH PHÉP LẠ

400 kgs

3

CNV VINH SƠN 2

Srs ẢNH PHÉP LẠ

300 kgs

4

BN PHONG VÙNG BẮC

Sr MAGARITA HƯỜNG

400 kgs

5

BN PHONG PLEIKU

Srs D̉NG PHAOLÔ

700 kgs

6

BN PHONG PLEIKU

Srs D̉NG VÔ NHIỄM

300 kgs

 

Đây là số tiền HỘI D̉NG THỪA SAI TRINH-VƯƠNG BÙI MÔN gửi tặng anh em dân tộc nghèo ở Kontum. Lần nữa, Ban CTTĐ CVK xin thay mặt anh em dân tộc nghèo cám ơn sự quan tâm, ưu ái của Ḍng Thừa Sai Trinh-Vương Bùi Môn.

 

9-2005

 

·         Ngày 03/09/2005, niên trưởng Nguyễn-Văn-Nho đă lo cửa nhà cho thứ nữ. Hôn lễ cử hành tại Thánh Đường Giáo Xứ Tân Hương. Ban Đại Diện CVK chia vui với Niên-trưởng và gia đ́nh, đồng thời chúc cho Hai Cháu được TRĂM NĂM HẠNH PHÚC & SẮT CẦM HOÀ HỢP.

 

·         Được tin vui  Bạn CVK 62 Đặng-Văn-Trực lo cửa nhà cho Thứ Nam JB Đặng-Hoàng-Quân. Hôn lễ sẽ do Cha CVK Lê-Văn-Thắng cử hành tại thánh đường Giáo Xứ Vinh Đức (Hàlan A). Ban Đại Diện CVK chia vui với Anh Chị Trực và cầu chúc Hai Cháu H̉ANG QUÂN – ĐÔNG PHƯƠNG được trăm năm VẸN NGHĨA PHU THÊ.

 

·         Tin cho biết, Cụ Cố Gioan Baotixita Trần-Đức-Đạo, thân phụ của Cha JB Trần-Đức-Châu (Gp BMT) và là anh rể của CVK 64 Nguyễn-Duy-Sỹ đă được Chúa gọi về ngày 2/9/2005. Ban Đại Diện CVK phân ưu cùng Bạn Duy-Sỹ và gia quyến, cùng hiệp ư cầu nguyện cho Cụ Cố.

 

·         Nhờ sự giúp đỡ của St Marguerite Hường (Ḍng Phaolô KT), Ban Công-tác Tông-Đồ CVK đă chuyển số gạo là quà của HỘI D̉NG THỪA SAI TRINH VƯƠNG BÙI MÔN, đến 6 địa điểm, mỗi nơi 400 kgs, tổng cộng 2.400 kgs, gồm: Trại Phong ĐăkTía (Kontum), Các bệnh nhân phong Mạn Bắc Kontum (do Sr Marguerite Hường phụ trách); các bệnh nhân phong Pleiku do các Nữ tu Tu Viện Phaolô Pleiku và các bệnh nhân phong do các nữ-tu Ḍng Đức Mẹ Vô Nhiễm (Phú Xuân –Pleiku) phụ trách. Hai địa điểm khác là hai cô-nhi-viện Vinh Sơn 1 và 2, Kontum.

 

·         Như tin đă báo, sau nhiều lần thất bại trong việc tổ chức họp mặt, mà phần quan trọng trong chương-tŕnh là BẦU BAN ĐẠI-DIỆN để điều hành các sinh-họat của anh em,ngày 09/9/2005, với sự có mặt tham-dự của Anh Đại Diện CVK-VN JB Phan-Đ́nh-Thi, Đại Diện các tiểu nhóm Thành phố Buôn Mê Thuột, Châu Sơn, Hàlan - Buôn hồ, Trung Ḥa- Kim Châu Phát –Giang Sơn  và Đức Minh đă họp mặt. CVK-BMT đă bầu và ra mắt TÂN BAN ĐẠI-DIỆN gồm một Trưởng Đại Diện (CVK 61 Raphael Lê-Thế-Bích) và 3 Ủy Viên (CVK 61 Antôn Nguyễn-Văn-Hành; CVK 64 Phaolô Maria Nguyễn-Ngọc-Bản; CVK 67 Augustinô Trần-Quốc-Tuấn). Ban Đại Diện CVK chúc mừng CVK-BMT và Tân Ban Đại Diện. Hy vọng từ nay sinh-họat của CVK-VN sẽ khởi sắc và mang lại nhiều lợi ích.

 

·         Theo tinh-thần Nội Quy, (mừng Bổn Mạng TERÊXA HÀI ĐỒNG GIÊSU vào Chúa Nhật đầu tiên tháng 10), năm nay các Nhóm CVK-VN sẽ mừng Bổn Mạng vào ngày 2/10.

 

10-2005

 

·         Nhằm chuẩn-bị Noel 2005, Ban Công Tác Tông Đồ đă gửi thư đề-nghị Ban Đại-Diện CVK-VN vận-động quyên-gom quần áo và các vật dụng, lương thực thực phẩm, để có món quà gửi đến anh em dân tộc, bệnh nhân phong cùi và các cháu cô-nhi trong Mùa Giáng Sinh 2005, KHỞI ĐẦU TỪ NGÀY 1.11.2005 và KẾT THÚC NGÀY LỄ THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ (3.1).  Xin anh em hết ḷng hưởng-ứng.

 

·         Nhận được hung-tín Cụ Ong GIUSE LÊ-VĂN-HẢI, thân phụ CVK 65 Lê-Ngọc-Anh đă từ trần vào hồi 11 giờ ngày 18/10/2005 tại Pleiku. Ban Đại Diện CVK chân thành phân ưu cùng Bạn Anh và tang quyến, cùng hiệp ư cầu nguyện  cho linh hồn GIUSE.

 

11-2005

 

·         Nhận được hung-tín Cụ Cố Phaolô Bùi-Đ́nh-Đ̣ai, thân phụ Cha CVK 66 Phaolô Bùi-Đ́nh-Thân, từ trần ngày 29/10/2005 tại Hàlan A, Banmêthuột. Lễ An Táng vào ngày 31/10/2005. Trang Liên Lạc chân thành chia-sẻ với Cha và hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn Phaolô.

 

·         Trang Liên Lạc nhận được tin báo khẩn vào ngày 29/10/2005: CVK 64 Phaolô Nguyễn-Trung-Quốc (tức Nguyễn-Văn-Hiếu), đă được nhập viện trong t́nh trạng nguy kịch, th́ ngày 30/10/2005, Bạn Hiếu đă từ trần. Ban Đại Diện CVK chia sẻ tang chung của CVK và gia quyến Bạn Hiếu, cùng hiệp ư cầu nguyện cho linh-hồn Phaolô.

 

·         Theo tin cho biết, ngày 20/11/2005 CVK-SG họp mặt nhằm tổng kết một năm sinh-họat và chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh 2005 cũng như Năm Mới 2006. Trong buổi họp nầy, Anh Đại Diện CVK-VN (cũng là Đại Diện CVK-SG) thông báo vận động giúp Công Tác Tông Đồ dịp Noel 2005. Nhân đây, Ban CTTĐ CVK xin cám ơn Quư Anh CVK Hố Nai-Biên Ḥa (Anh Chuẩn 60, anh Khải 61,  Anh Lân 62) và cách riêng Ong Cụ thân-sinh anh Khải, đă quyên gom cho anh em dân tộc nghèo ở Kontum một số khá nhiều quần áo và các vật dụng khác.

 

·         Theo tin cho biết, ngày 09/11/2005, Niên-trưởng Nguyễn-Văn-Nho, phụ-trách Nhóm Vinh-Sơn, đă nhận từ Cha JB Trần-Quang-Truyền số tiền 79.000.000 VN$ do KMF gửi cho CHÉN CƠM NOEL 2005. Ban Đại Diện CVK sẽ chuyển báo-cáo thực-hiện công-tác của Nhóm Vinh-Sơn sau Noel.

 

·         Như tin do anh em CVK-SG vùng Hố Nai – Biên Ḥa đă đưa, Cha CVK 59 Đỗ-Viết-Đại đă lên đường đi Pháp trong chương tŕnh du-học bốn năm về thần-học. Ban Đại Diện CVK chúc Cha sức khỏe và thành công.

 

·         Nhằm chia-sẻ Niềm Vui Chúa Giáng Sinh và giúp đỡ  anh em dân tộc nghèo, bệnh nhân phong cùi và các cháu cô nhi giáo phận Kontum (như vẫn thường xuyên quan tâm giúp đỡ rất nhiều lần với số lượng và giá trị lớn), nhân dịp Noel 2005, Cha Bề-Trên, Soeur Tổng Phụ Trách Ḍng Thừa Sai Trinh-Vương Bùi Môn gửi tặng 10.000.000 đồng, để “DỌN CƠM CHO CHÚA GIÊSU SƠ SINH”

 

·         Trong tinh thần tiếp-tục sọan-thảo và chuẩn bị công-tác in ấn tập sách về Đức Cố Giám Mục PAUL SEITZ KIM, Ban Sọan Thảo Tự Nguyện đă gặp nhau tại Nhatrang ngày 18.11, để đánh giá những công-tác đă thực-hiện và bổ sung ư kiến cho nội dung và h́nh thức của tập sách. Ban BTTN sẽ thông qua Anh Đại Diện CVK-VN và Ban Đại Diện các Nhóm để xin đóng góp ư kiến cũng như hổ trợ việc phổ biến, với ước mong có thể ḥan thành kịp trước ngày KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH ĐỨC CỐ GIÁM MỤC (22.12.2006)

 

·         Hung-tín nhận được từ Cha Nguyễn-Đức-Trường: Cụ Ong ANTÔN PHẠM-THƠM, 81 tuổi,thân-phụ CVK 70 Phạm-Đức-Lợi, đă từ trần ngày 18.11.2005 tại Kontum. Thánh Lễ An Táng tại Nhà Thờ GX Tân Hương vào 13 giờ thứ Hai ngày 21.11.2005.  Ban Đại Diện CVK phân ưu cùng Bạn Lợi và tang quyến. Hiệp ư cầu nguyện cho linh hồn ANTÔN.

 

·         Tin nhận được ngày 26/11/2005 từ Cha FX Lê-Tiên: Cụ Bà MARIA Nguyễn-Thị-Thiu, thân mẫu CVK 65 Đặng-Hồng-Loan (Đức Minh, CVK-BMT) đă được Chúa gọi về. Ban Đại Diện CVK chia sẻ với Bạn Loan và hiệp ư cầu nguyện cho Cụ Bà MARIA.

 

12-2005

 

·         Anh Đại-Diện CVK-VN JB Phan-Đ́nh-Thi và Anh Chị CVK 62  Giuse Đinh-Bạt-Kiêm đă rất nhiệt-t́nh vận-động tại Giáo Xứ Thanh-Đa,để có được một số quần áo lớn cho anh em dân-tộc Kontum. Ban Công-Tác Tông-Đồ CVK cũng chân thành cám ơn Cha Quản Xứ Giáo Xứ Thanh Đa,đă rất nhiều lần ủng hộ và giúp đỡ cho công-tác tông-đồ của anh em CVK-VN.

 

·         Để chia-sẻ với anh em dân tộc và bệnh nhân phong cùi Kontum nhân Mùa Giáng Sinh 2005, Anh Chị CVK 66 Lê-Đ́nh-Thái (CVK-NT) đă ủng-hộ 1.000.000 đồng. Ban CTTĐ CVK chân thành cám ơn sự quảng-đại của Anh Chị Thái.

 

·         Trong ngày Họp Mặt (27/11/2005),anh em CVK-SG đă đóng góp hổ-trợ CHÉN CƠM NOEL số tiền 6 triệu đồng (cùng với 100 USD do Cha CVK 65 Nguyễn-Văn-Đích chuyển thẳng về Việt-Nam;1 triệu do Cha CVK 69 Nguyễn-Đức-Thắng;1 triệu do Cha CVK 67 Lê Văn Thắng và 1 triệu do CVK 62 Trần-Văn-Cảnh. Tổng cộng là 9 triệu đồng và 100 USD).

 

·         Như đă thông-báo ở số trước về số tiền 10 triệu đồng của Ḍng Thừa Sai Trinh Vương hổ-trợ Công-Tác Tông Đồ CVK,nay khi chuẩn bị chuyển quà đi Kontum-Pleiku, Soeur Tổng Phụ-Trách và Hội Ḍng c̣n gửi tặng anh em dân-tộc nghèo rất nhiều áo ấm và quần áo mới.

 

·         Qua Anh CVK 62 Nguyễn-Đức-Lân, một vị hảo-tâm ở Hố Nai – Biên Ḥa đă hổ-trợ công-tác tông-đồ CVK 4 triệu đồng. Ban CTTĐ CVK xin chân thành cám ơn vị ân nhân và cám ơn anh em CVK-HN-BH đă nêu gương sáng tông đồ bác ái. Riêng qúy Anh (CVK 60 Trần-Văn-Chuẩn,CVK 61 Nguyễn-Văn-Khải,CVK 62 Nguyễn-Đức-Lân) và gia đ́nh luôn tích cực quyên gom cho anh em dân tộc nghèo KT.