KMF - KONTUM MISSION FOUNDATION –HỘI BẢO TRỢ TRUYỀN GIÁO KONTUM

 

I.THÔNG CÁO QUYÊN GÓP MÙA CHAY VÀ PHỤC SINH 2004

 

Mến thăm các bạn trong đại gia đ́nh CVK và KMF năm châu,

 

Như các bạn đă biết, trong Mùa Chay Thánh chúng ta tất cả được mời gọi chia sẻ một chút với các anh chị em thiếu thốn và nghèo khó hơn chúng ta, ở đây là các anh chị em sắc tộc trong giáo phận Kontum.

 

Trong tinh thần liên đới tương trợ đó, mặc dù biết rằng t́nh h́nh kinh tế thế giới vẫn c̣n đang rất khó khăn và nhiều anh chị em phải chật vật với cuộc sống, Ban Điều Hành CVK-KMF Hải Ngoại cũng cứ tin tưởng phát động chiến dịch quyên góp Mùa Chay và Phục Sinh 2004 để tài trợ cho các dự án trợ giúp hằng năm của chúng ta.

 

Các bạn đừng ngại. Một mỹ kim cũng vẫn là qúy, v́ nuôi được tới 10 anh chị em sắc tộc trong hai dịp họ về tham dư lễ tại Kontum và Pleiku.

 

Song song ở những nơi nào các bạn có thói quen nuôi heo và đập heo cho giáo phận xin cứ tiếp tục truyền thống tốt đẹp này.

 

Mọi đóng góp xin các bạn gửi về anh Trưởng Ban Tài Chánh

 

 Mr. Nguyễn Quang Trung

 938 Coyote St.

 Milpitas, CA 95035 USA

 Email: nqtrung@pacbell.com

 

 Xin Thiên Chúa chúc lành cho ḷng quảng đại của các bạn và gia đ́nh.

 

Roma 13-2-2004

 

LM Giuse Hoàng Minh Thắng

và Ban Điều Hành CVK KMF

 

CHIẾN DỊCH LẠC QUYÊN MÙA CHAY VÀ PHỤC SINH 2004

 

Kính thưa các thành viên CVK - KMF, các ân nhân và thân hữu gần xa,

 

Trước hết xin gửi đến các anh các chị và gia quyến lời cầu chúc Năm mới Giáp Thân nhiều tươi vui, an b́nh và thịnh vượng. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho từng người đă quảng đại tham dự chiến dịch lạc quyên Giáng Sinh 2003, mặc dù t́nh h́nh kinh tế thế giới vẫn c̣n rất khó khăn.

 

Số tiền quyên được trong chiến dịch Giáng Sinh 2003 đă được phân phối như sau:

2500 US$ cho Chén cơm Giáng Sinh, cung cấp thực phẩm cho các anh chị em sắc tộc về tham dự lễ Giáng Sinh trong hai tỉnh Kontum và Pleiku trong các ngày từ 23-26 tháng 12 năm 2003 cũng như mua củi để cho họ sưởi ban đêm, v́ năm nay trời cao nguyên rất lạnh (gửi về tháng 11-2003)

3000 US$ mua 1000 chăn mền phân phát cho mỗi gia đ́nh một tấm tại nhà thờ Chính Ṭa Kontum (gửi về tháng 12-2003).

2500 US$ cho Chén cơm Phục Sinh 2004, cung cấp thực phẩm cho các anh chị em sắc tộc sẽ về tham dự Tam Nhật Tuần Thánh và lễ Phục Sinh trong hai tỉnh Kontum và Pleiku trong các ngày 7-12 tháng 4 (gửi về tháng 1-2004).

2000 US$ sẽ gửi về cho 8 nhóm nữ tu săn sóc các trẻ em nghèo, người tàn tật và người phong cùi trong hai tỉnh Kontum và Pleiku.

 

Kính thưa các anh các chị thành viên Hội Cựu Chủng Sinh Kontum (CVK) và Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Kontum (KMF) và các ân nhân,

 

Chỉ c̣n 4 tuần nữa là bắt đầu Mùa Chay Thánh. Trong Mùa Chay chúng ta được mời gọi chia sẻ một chút những ǵ ḿnh có cho những người có cuộc sống khó khăn và bất hạnh hơn chúng ta. V́ thế nên tin tưởng nơi ḷng quảng đại của các anh các chị, KMF mạnh dạn phát động Chiến Dịch Lạc Quyên Mùa Chay và Phục Sinh 2004 để tài trợ cho các dự án hàng năm và đặc biệt trợ giúp các trẻ em nghèo và người tàn tật, đặc biệt tại các nơi xa xôi hẻo lánh, là hai thành phần từ trước tới nay không được hội từ thiên nào lưu tâm giúp đỡ.

 

Xin Thiên Chúa là Suối Nguồn T́nh Thương trả công trong hậu cho mọi đóng góp của các anh các chị thành viên, các ân nhân và thân hữu xa gần.

 

 Roma 1-2-2004

 

LM Giuse Hoàng Minh Thắng

và Ban Điều Hành CVK - KMF

 

II. THÔNG CÁO CHIẾN DỊCH LẠC QUYÊN MÙA GIÁNG  SINH 2004

 

LÁ THƯ KMF

 

”Nhập thể và nhập thế như Đức Giêsu”

 

Nếu có dịp hành hương Đền Thờ Đức Bà Cả tại Roma, các bạn có thể chiêm ngắm một bức khảm đá mầu rất ư nghĩa. Đó là bức khảm đá mầu ”Chiếc ngai trống”, ở chính giữa khải hoàn môn trước bàn thờ tuyên xưng đức tin. Chiếc ngai không có người ngồi, mà chỉ có một hoàng bào và một vương trượng. Khi làm bức khảm đá mầu này hồi thế kỷ thứ V, nhà nghệ sĩ muốn nói rằng: chiếc ngai trống, v́ Đức Giêsu Kitô đă trút bỏ vương trượng và áo choàng tượng trưng cho chức là Chúa các chúa, Vua các vua của Ngài và đă xuống thế nhập thể làm người, chấp nhận mọi hệ lụy của thân phận làm người, ngoại trừ tội lỗi để cứu chuộc nhân loại.

 

Các thành viên, thân hữu và ân nhân KMF năm châu thân mến,

 

Ư nghĩa bức khảm đá mầu trong Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả ở Roma nói trên là một lời mời gọi từng người trong chúng ta cũng hăy biết noi gương Đức Giêsu Kitô sống ”linh đạo nhập thể và nhập thế” trong môi trường sinh hoạt thường ngày, đặc biệt trong mùa Vọng, mùa Giáng Sinh 2004 và năm mới 2005 sắp tới.

 

”Cởi bỏ hoàng bào, vương tượng và rời ngai để nhập thể và nhập thế” đối với chúng ta có nghĩa là từ bỏ những ǵ là quyền bính, cao sang để gần gũi trà trộn và chia sẻ mọi khổ đau, khốn khó, nghèo túng với các anh chị em khác, sống rải rác khắp nơi trên thế giới này, cụ thể và đặc biệt là tại giáo phận Kontum, trên vùng Tây Nguyên ”đèo heo hút gió”.

 

”Cởi bỏ hoàng bào, vương trượng và rời ngai để nhập thể và nhập thế” có nghĩa là hy sinh một số các nhu cầu, nhiều khi rất chính đáng, của chúng ta để đóng góp một chút tiền của, đặc biệt là lời cầu nguyện nhằm thoa dịu những thiếu thốn, khổ đau, trăn trở của các anh chị em thiếu may mắn, ở đây là các anh chị em sắc tộc thiểu số trên cao nguyên Kontum.

 

Trong tâm t́nh đó, thay mặt cho các anh chị em sắc tộc nghèo Kontum, xin chân thành gửi đến từng thành viên, thân hữu và ân nhân KMF những lời cảm tạ chân thành về những hy sinh đóng góp cho KMF trong các năm qua.

 

Với tâm t́nh tri ân xin cầu chúc tất cả các bạn và gia đ́nh một mùa Vọng thánh thiện, một lễ Giáng Sinh tươi vui và năm mới 2005 tràn đầy phúc lành và hồng ân của Thiên Chúa Nhập thể làm người.

 

 Roma 28-11-2004

 

 LM Giuse Hoàng Minh Thắng

 Chủ tịch KMF


  

                                                                    Chén gạo t́nh thương

 

Bệnh nhân nghèo trong cái cḥi nghèo                                                    Nhà của người phong cùi

 

Lớp học các em mồ côi                                                             Săn sóc bàn chân  cùi